Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, giải pháp thực hiện công tác quốc phòng-quân sự địa phương những tháng cuối năm 2023

Ngày 28/7, Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lạc, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm và sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, giải pháp thực hiện nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023.

Đảng ủy Quân sự huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

6 tháng đầu năm, Đảng ủy Quân sự huyện đã tập trung lãnh đạo chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Quán triệt, duy trì nghiêm chế độ trực sẵn sàng chiến đấu, thường xuyên rà soát, bổ sung,  điều chỉnh văn kiện, kế hoạch sẵn sàng chiến đấu. Công tác xây dựng tổ chức Đảng luôn được chú trọng, xây dựng nền nếp chính quy, quản lý kỷ luật quân đội được duy trì nghiêm túc. Làm tốt công tác phối hợp các lực lượng theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP, Nghị định 02/2020/NĐ-CP của Chính phủ. Công tác tuyển chọn công dân lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao, tổ chức lễ giao nhận quân đúng quy định. Tổ chức huấn luyện các đối tượng đúng, đủ nội dung theo quy định. Kết quả huấn luyện các nội dung đạt khá trở lên. Tổng số quân số dân quân tự vệ đạt tỷ lệ 2,57% dân số. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4 cho 65 học viên, giáo dục quốc phòng và an ninh cho 801 em học sinh. Các đơn vị cũng làm tốt công tác dân vận, tham gia xây dựng nông thôn mới, đổ đường bê tông ngõ xóm được tổng chiều dài hơn 760m, mặt đường rộng 1,5 m. Thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, thăm, tặng quà công dân trúng tuyển lên đường nhập ngũ và phối hợp với các đơn vị tặng quà tết các xã biên giới, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 150 triệu đồng. Duy trì tốt công tác tăng gia, chăn nuôi sản xuất, đảm bảo hậu cần và vũ khí trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện...

Các đại biểu dự hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2023

Những tháng cuối năm 2023, Ban chỉ huy quân sự huyện làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương, làm tốt công tác chuẩn bị, tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Duy trì nghiêm túc chế độ trực sẵn sàng chiến đấu theo quy định. Triển khai công tác tuyển quân năm 2024 và bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh cho các đối tượng theo quy định. Chủ động phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh. Rà soát, kiện toàn, bổ sung lực lượng dự bị động viên đảm bảo cho diễn tập. Làm tốt công tác Đảng, công tác chính trị trong các nhiệm vụ. Nắm chắc tình hình chính trị nội bộ và an ninh chính trị trên địa bàn. Duy trì thực hiện tốt hậu cần và đảm bảo đầy đủ, đồng bộ trang bị kỹ thuật cho các nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, A2, huấn luyện, diễn tập./.