Giao ban thực hiện quy chế phối hợp theo Nghị định số 03/2019/NĐ-CP

Các đại biểu dự hội nghị

Trong tháng 4 năm 2023, các lực lượng đã phối hợp thực hiện tốt các nội dung đề ra. Trong đó, chú trọng công tác trao đổi thông tin đảm bảo an ninh chính trị, nhất là trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, đảm bảo an ninh không gian mạng, bảo vệ rừng. Phối hợp làm tốt nhiệm vụ phòng, chống tụ tập đông người trái pháp luật, biểu tình gây rối an ninh, trật tự, bạo loạn, khủng bố. Tăng cường đấu tranh phòng chống tội phạm, tuần tra bảo vệ biên giới. Bảo vệ các sự kiện chính trị văn hóa xã hội của địa phương. Chú trọng làm tốt công tác phối hợp trong hoạt động quản lý hành chính về ngành nghề kinh doanh, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Tại Hội nghị các đại biểu dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận về kết quả đạt được, những mặt còn tồn tại, hạn chế trong hoạt động phối hợp giữa các lực lượng trong tháng 4, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cần thực hiện trong tháng 5 năm 2023.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng công an, quân đội đã đạt được trong công tác phối hợp thời gian qua. Đồng chí yêu cầu các lực lượng phối hợp thực hiện tốt việc công tác nắm tình hình nội, ngoại biên; tuần tra quản lý chặt chẽ hệ thống đường biên, cột mốc; Duy trì, củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở; Tiếp tục vận động nhân dân khai báo và tự giác giao nộp vũ khí, vật liệu nổ còn lưu giữ trái phép; giữ gìn an ninh nông thôn, xóm; tăng cường phối hợp kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Tiếp tục phối hợp truyền Luật Biên giới quốc gia; 03 văn kiện pháp lý về biên giới đất liền Việt Nam-Trung Quốc; Luật Phòng chống ma túy; Luật Biên phòng Việt Nam; các văn bản pháp luật về phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội cho Nhân dân, cán bộ, công chức, học sinh trên địa bàn.

Triệu Đẹp - Văn phòng HĐND-UBND huyện Bảo Lạc