Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc xóm Thôm Quan, xã Phan Thanh

Ngày 14/11/2020, xóm Thôm Quan, xã Phan Thanh tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đánh giá kết quả sau 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Hoàng Thị Đà, phó chủ tịch UBND  huyện đến  chung vui và tặng quà chúc mừng ngày hội xóm Thôm Quan, xã Phan Thanh

Xóm Thôm Quan có 94 hộ dân với tổng số 461 nhân khẩu, có 3 dân tộc chính Tày, Nùng, Mông cùng sinh sống. Cuộc sống người dân nơi đây chủ yếu dựa vào trồng trọt và chăn nuôi, đời sống còn gặp nhiều khó khăn.

Trong năm qua, nhân dân xóm luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau trong lao động sản xuất, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tích cực tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua của địa phương. Trong xóm trồng được 387ha lúa, sản lượng trên 1.300 tấn; 50,5ha ngô, sản lượng trên 1.200 tấn; trồng rừng mới trên 3ha, hơn 1.000 cây mận máu đặc sản của địa phương; đóng góp trên 450 ngày công để sửa đường giao thông nông thôn. Trong năm có 11 hộ gia đình di dời chuồng trại gia súc ra khỏi gầm sàn nhà, 100% hộ gia đình sử dụng nước hợp vệ sinh. Qua bình xét, xóm có 84/94 hộ gia đình đạt gia đình văn hóa, trong đó có 5 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.

Tại ngày hội, đại diện các chi hội, đoàn thể xóm đã ký giao ước thi đua năm 2021 với các mục tiêu, nhiệm vụ như: Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; phát huy hiệu quả hoạt động của Ban công tác Mặt trận, các chi hội đoàn thể; tiếp tục nâng cao chất lượng xây dựng khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa; phấn đấu trên 85% hộ gia đình được công nhận gia đình văn hóa, giảm tỷ lệ hộ nghèo được 02 hộ/năm…

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc