Bảo Lạc: Tổ chức thành công kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, tích cực, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, chiều ngày 5/7, kỳ họp thứ 6 HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX đã hoàn thành các nội dung chương trình kỳ họp đề ra và tổ chức bế mạc.

Kỳ họp lần thứ 6 HĐND huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026

Tại kỳ họp này, HĐND huyện đã xem xét các báo cáo của UBND huyện, Thường trực HĐND huyện, hai Ban HĐND huyện, của Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, TAND huyện, Viện KSND huyện. Các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tập trung nghiên cứu, tham gia nhiều ý kiến thảo luận, đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và quốc phòng - an ninh địa phương trong 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Tại kỳ họp, Chủ tịch UBND huyện và thủ trưởng các phòng, ban ngành liên quan giải trình, trả lời chất vấn của các đại biểu HĐND huyện, làm rõ các nội dung mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại kỳ họp

Các đại biểu đã thảo luận, đề ra các giải pháp góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng năm 2022, đó là: phấn đấu thu nhập bình quân đầu người 28,5 triệu đồng/người; tổng sản lượng lương thực có hạt 25.700 tấn; Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 29 triệu đồng/ 1 ha; phát triển đàn gia súc trên 64.380 con; Phát triển cây thế mạnh của địa phương theo hướng nông nghiệp an toàn thông minh; xây dựng liên kết sản phẩm cây đặc sản theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm 50 ha mận máu, lê, nếp hương; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tăng 8%; thu ngân sách trên địa bàn đạt 22,6 tỷ đồng; hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 4,2% trở lên; phấn đấu tăng thêm 01 xã đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã; duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục; phấn đấu mỗi xã đạt 1 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Di dời chuồng trại trâu bò ra khỏi gầm sàn nhà 500 cái; tỷ lệ che phủ rừng 52%, đảm bảo môi trường sinh thái,..

Các đại biểu HĐND huyện quyết thông qua các Nghị quyết tại kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND huyện đã xem xét, biểu quyết thông qua 7 Nghị quyết về: bổ sung dự toán thu ngân sách nhà nước và phân bổ sử dụng nguồn tăng thu năm 2021; phê duyệt quyết định dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, quyết toán chi ngân sách địa phương năm 2021; điều chỉnh, bổ sung Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025; điều chỉnh một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm 2022; Thông qua điều chỉnh mở rộng quy hoạch chung thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021-2030; Thông qua chương trình giám sát của HĐND huyện năm 2023./.

Trung tâm VH&TT huyện Bảo Lạc