100% chi, đảng bộ hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025

Thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Huyện ủy Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở Đảng tổ chức làm tốt công tác chuẩn bị, tiến hành đại hội bảo đảm thời gian theo đúng quy định. Đến nay, 43/43 chi, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Bảo Lạc đã hoàn thành tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại tá Ngân Bá Đinh, Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Cao Bằng tặng hoa chúc mừng BCH khóa mới

Công tác tổ chức đại hội được 43 chi, đảng bộ thực hiện nghiêm túc, dân chủ, chặt chẽ, khoa học, đúng trình tự và đầy đủ nội dung theo đúng tinh thần Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị và các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và huyện. Báo cáo chính trị của các chi, đảng bộ được chuẩn bị công phu, đánh giá đúng tình hình, kết quả thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ qua và xác định được mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, nội dung đột phá, giải pháp thực hiện nhiệm kỳ mới. Công tác nhân sự đại hội được chuẩn bị nghiêm túc, bảo đảm dân chủ, đúng quy trình. Công tác bầu cử đảm bảo đúng quy trình, dân chủ, khách quan. Kết quả bầu nhân sự cấp ủy, bầu đại biểu tham dự đại hội cấp trên đảm bảo cơ cấu, số lượng. Qua đại hội đã lựa chọn được những đồng chí tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, có năng lực, uy tín và kinh nghiệm để lãnh đạo trong nhiệm kỳ mới.

Công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 được Đảng bộ tập trung chuẩn bị nghiêm túc. Nhất là các nội dung liên quan đến công tác nhân sự, công tác bầu cử cho Đại hội đảng bộ huyện. Hoàn thành các dự thảo Văn kiện Đại hội và Đề án nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025 trình Tỉnh phê duyệt theo kế hoạch. Thường trực, Ban Thường vụ tập trung chỉ đạo các Tiểu ban phục vụ Đại hội đảng bộ huyện, rà soát lại các nhiệm vụ của từng tiểu ban, ban hành kế hoạch chi tiết về phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên từng Tiểu ban và thực hiện tốt công tác tuyên truyền đại hội các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất, hậu cần, đảm bảo an ninh trật tự. Dự kiến Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 -2025, sẽ được tổ chức vào trong tháng 8 năm 2020./.