Bảo Lạc: Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 27/6, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI đã tổ chức Hi nghị lần thứ 14 ( mở rộng) Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Đến dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc đã phát huy tinh thần đoàn kết, năng động sáng tạo, vượt qua khó khăn, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, kinh tế của huyện đã có bước phát triển, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân từng bước được nâng cao. Các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đề ra cơ bản đạt từ trên 70% trở lên, một số chỉ tiêu đã đạt và hoàn thành vượt mức theo tiến độ, trong đó, có 7 chỉ tiêu đã đạt và vượt, 4 chỉ tiêu đạt trên 90%; 2 chỉ tiêu đạt trên 80%, 4 chỉ tiêu đạt trên 70%. Đối với lĩnh vực nông nghiệp việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng đạt tỷ lệ khá cao. Giá sản xuất trên 1 đơn vị diện tích đạt gần 26 triệu/ha; Giá trị ngành dịch vụ hàng năm bình quân tăng 2,7%; Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp có bước tăng trưởng; Thu ngân sách hàng năm đạt và vượt chỉ tiêu giao, đạt  147,5% so với Nghị quyết Đại hội. Tỷ lệ giảm nghèo đạt 5,39%/ năm; Lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa, thể thao tiếp tục được duy trì và phát triển, mạng lưới trường lớp được củng cố và đầu tư, đáp ứng yêu cầu công tác dạy và học. Phong trào văn hóa, văn nghệ, thể thao trong quần chúng nhân dân đẩy mạnh. Công tác y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình, chăm sóc sức khỏe nhân dân luôn được quan tâm chú trọng. Công tác quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố, công tác an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên được đẩy mạnh. Công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy được tăng cường, tổ chức thực hiện nghiêm túc. Kết nạp đảng viên mới được 483 đảng viên, vượt hơn 115% chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện là hơn 3.880 đảng viên. Đến nay, Đảng bộ huyện có 42 tổ chức cơ sở đảng, trong đó có 20 đảng bộ cơ sở và 22 chi bộ cơ sở, 218 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận, đề ra các giải pháp, biểu quyết quyết tâm tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI đã đề ra.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bế Thanh Tịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được nhiệm kỳ qua của Đảng bộ huyện Bảo Lạc, đồng thời chỉ mặt còn tồn tại, yếu kém cần khắc phục, định hướng cách làm cụ thể, chiến lược lâu dài, ngắn hạn trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của huyện và đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện tiếp tục nâng cao năng lực dự báo, định hướng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội đã xác định; rà soát lại các chỉ tiêu, đánh giá chương trình công tác, nhiệm vụ đột phá; tăng cường công tác tham mưu, đề xuất với tỉnh; chủ động, thường xuyên phối hợp với các sở ngành để tìm hướng sớm giải quyết và tranh thủ tối đa các nguồn lực; tiếp tục khắc phục những mặt hạn chế, nhất là nguyên nhân chủ quan; nâng cao chất lượng, trách nhiệm công vụ, thái độ, ứng xử, thái độ phục vụ nhân dân, xây dựng bộ máy thật sự mẫu mực, liêm chính, phục vụ nhân dân; tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ, lãnh đạo địa phương phát triển; giữ vững nguyên tắc, phương thức lãnh đạo của Đảng; làm tốt công tác xây dựng Đảng về mọi mặt về chính trị, về tư tưởng, về đạo đức, về tổ chức, về cán bộ; phát huy vai trò của Mặt trận tổ quốc, đoàn thể và nhân dân, đẩy mạnh công tác phản biện xã hội; quan tâm công tác quốc phòng an ninh, nắm vững tình hình an ninh chính trị ở vùng đồng bào dân tộc, vùng nông thôn, vùng biên giới và đặc biệt là vùng tôn giáo để tránh xảy ra bị động, bất ngờ,...