Bảo Lạc: Gặp mặt các cựu chiến binh đi chiến trường B, C trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Sáng ngày 28/4, Hội Cựu chiến binh huyện Bảo Lạc đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh đi chiến trường B, C trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước nhân dịp Kỷ niệm 47 năm miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước ( 30/4/1975-30/4/2022).

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang, hào hùng, những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Tiếp đó, các cựu chiến binh tham gia chiến đấu tại chiến trường B, C đã cùng nhau chia sẻ những ký ức về một thời kháng chiến chống Mỹ hào hùng của dân tộc. Trên địa bàn huyện Bảo Lạc có 152 cựu chiến binh từng chiến đấu tại chiến trường B, C, sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đa số các cựu chiến binh được phục viên trở về quê hương, chuyển ngành công tác tại cơ quan, ban ngành của huyện, tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước. Dù ở cương vị nào, các cựu chiến binh luôn nêu cao tinh thần gương mẫu, giữ vững bản chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, lãnh đạo huyện bày tỏ sự tri ân, lòng biết ơn sâu sắc với các cựu chiến binh đã không tiếc máu xương, sẵn sàng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đồng thời mong muốn, các cựu chiến binh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, các cuộc vận động, phong trào thi đua phát triển kinh tế xã hội, góp phần xây dựng huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển bền vững./.