Bảo Lạc: Gặp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

Chiều 15/4, Huyện ủy Bảo Lạc tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 77 năm thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện (15/4/1945-15/4/2021)

Cách đây 77 năm, ngày 15/4/1945, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên ở châu Bảo Lạc được thành lập tại xóm Lũng Sâu, thuộc xã Hồng An với 3 đảng viên. Chi bộ đã lãnh đạo nhân dân tham gia đấu tranh giải phóng dân tộc, giai cấp. Trải qua các thời kỳ cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực, cùng nhân dân các dân tộc trong tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đến nay, Đảng bộ huyện Bảo Lạc có 44 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, với hơn 3.700 đảng viên, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được củng cố và tăng cường, đời sống vật chất, tinh thần nhân dân được nâng lên.

Tiếp bước truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc nguyện luôn đoàn kết một lòng, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên, xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch vững mạnh, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng quê hương Bảo Lạc ngày càng phát triển bền vững, sớm trở thành trung tâm khu vực miền Tây của tỉnh Cao Bằng./.