Bảo Lạc: Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXI lần thứ 5 (mở rộng)

Ngày 13/7, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 5 (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021. Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Các đại biểu dự hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI lần thứ 5 (mở rộng)

6 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng. Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Triển khai kế hoạch học tập và quán triệt tuyên truyền thực hiện nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đồng thời đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác học tập, quán triệt, tuyên truyền các chỉ thị, nghị quyết của Đảng các cấp. Rà soát bổ sung quy hoạch cán bộ và thực hiện tốt công tác điều động, luân chuyển cán bộ.Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Kết nạp mới 48 đảng viên, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên trên 3.700 đảng viên. Về phát triển kinh tế xã hội, sản lượng vụ Đông Xuân đạt hơn 2.000 tấn đạt trên 110% chỉ tiêu tỉnh giao. Tổng đàn gia súc có hơn 63 nghìn con, gia cầm trên 310 nghìn con. Trồng rừng sản xuất được trên 60 ha cây quế, hồi, trúc sào. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt 5,9 tỷ đồng, đạt 39,9% chỉ tiêu giao. Kết quả giải ngân vốn đầu tư trên địa bàn hơn 6 tỷ 440 triệu đồng, bằng 49,8% chỉ tiêu, tăng 9,2% so với cùng kỳ 2020. Thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 30/6/2021, thu được gần 12 tỷ đồng, bằng 45,4% chỉ tiêu tỉnh giao. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục thực hiện hiệu quả, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được cải thiện. Quốc phòng an ninh được tăng cường củng cố, giữ vững chủ quyền biên giới lãnh thổ.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị

Các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua nghị quyết về nhiệm vụ công tác trọng tâm 6 tháng cuối năm: Tiếp tục chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện các nhiệm vụ, lĩnh vực, mục tiêu đạt thấp, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Triển khai thực hiện nhiệm vụ đột phá về phát triển nông nghiệp an toàn, phát triển cây đặc sản theo hướng hữu cơ và đề án phát triển nông lâm nghiệp huyện giai đoạn 2021-2025.Tăng cường thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, xây dựng cơ bản; Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Thực hiện quyết liệt các biện pháp thu ngân sách, phấn đấu tăng thu ngân sách; Phát triển dịch vụ- du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc; Tổ chức thực hiện hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát đảm bảo đúng quy định; Tập trung lực lượng thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, dập dịch viêm da nổi cục trâu bò và dịch tả lợn châu phi; Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Huyện Bảo Lạc và chỉ ra một số mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, đồng thời  đồng chí nhấn mạnh một số nội dung, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc cần bổ sung vào chương trình công tác: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy nhanh cụ thể hóa mục tiêu, nhiệm vụ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp bằng các chương trình, kế hoạch, đề án tổ chức thực hiện, phấn đấu đạt, vượt kế hoạch đề ra. Quan tâm chỉ đạo quán triệt, tổ chức thực hiện chỉ thị, kết luận của trung ương, của tỉnh. Kiện toàn, rà soát tổ chức cán bộ tại các phòng, ban, đơn vị, các xã, thị trấn; Kiểm tra đôn đốc HĐND, UBND các xã, thị trấn ban hành quy chế làm việc, phân công nhiệm vụ cụ thể; Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của ủy ban kiểm tra các cấp...

Đồng chí Tô Vũ Lập, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy tại Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nông Văn Hoàn, Trưởng xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021.

Nhân dịp này, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 01 cá nhân là anh Nông Văn Hoàn, Trưởng xóm Lũng Tiến, xã Hồng Trị, huyện Bảo Lạc có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021./.