Bảo Lạc: Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng tại 2 xã Huy Giáp, Xuân Trường

Chiều ngày 23 và sáng 24/5, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 7 tháng cuối năm 2023 tại 2 xã Huy Giáp, Xuân Trường.

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 7 tháng cuối năm 2023 tại xã Huy Giáp

Trong 5 tháng đầu năm, tình hình kinh tế xã hội tại 2 xã Huy Giáp, Xuân Trường tiếp tục phát triển. Nhân dân hai xã trồng được hơn 1.080 ha cây ngô, lạc, đỗ tương, trên 20 ha cây trúc sào và hơn 600 cây mận máu. Duy trì và phát triển tổng đàn vật nuôi. Thu ngân sách trên địa bàn đạt từ 23% - 30,6% chỉ tiêu giao. Tích cực triển khai các chương trình dự án thuộc 3 chương trình mục tiêu quốc gia. Giải ngân kinh phí hỗ trợ làm nhà mới, sửa chữa được 69 nhà, với tổng kinh phí hơn  1 tỷ 670 triệu đồng. Di dời chuồng trại ra cách xa nhà ở được 18 cái. Công tác cải cách hành chính từng bước được nâng lên. Các lĩnh vực văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế, đào tạo nghề, lao động việc làm đạt nhiều kết quả tích cực.Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo. Thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Đối với công tác xây dựng đảng được chú trọng quan tâm, các chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra. Từng bước nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, c 6 quần chúng ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng, kết nạp mới được 10 đảng viên,…

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 5 tháng đầu năm, nhiệm vụ giải pháp 7 tháng cuối năm 2023 tại  Xuân Trường.

Kết luận tại buổi làm việc ở 2 xã, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đánh giá cao những kết quả đạt được của xã, đồng thời yêu cầu, Cấp ủy, chính quyền xã Huy Giáp, Xuân Trường tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân trồng, chăm sóc, ứng dụng tiến bộ khoa học vào sản xuất. Đẩy mạnh phát triển các cây trồng có giá trị kinh tế cao. Phát triển nông nghiệp hữu cơ, phát triển các cây sản địa phương như: mận máu, lê, lúa nếp hương,mô hình trồng rau sạch, trang trại chăn nuôi nhỏ,…Tập trung xây dựng và phát triển các điểm du lịch cộng đồng, bảo vệ, cải tạo cảnh quan môi trường. Thực hiện tốt công tác thu ngân sách, xây dựng cơ bản và xây dựng nông thôn mới. Quản lý hiệu quả các lĩnh vực đất đai, tài nguyên môi trường. Phát huy hiệu quả công tác cải cách hành chính. Làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội trên địa bàn. Chú trọng công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ cơ sở. Nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023 đã  đề ra./.