Bảo Lạc: Kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng tại xã Hồng Trị

Chiều ngày 3/4, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đã đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024 tại xã Hồng Trị.

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc đến kiểm tra tình hình phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 9 tháng cuối năm 2024 tại xã Hồng Trị

Trong 3 tháng đầu năm, cấp ủy chính quyền xã Hồng Trị đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội. Về sản phẩm nông nghiệp, gieo trồng cây Ngô được hơn 47 ha đạt 100,6%; cày ải diện tích trồng lúa xuân đạt 100%; tổng đàn gia súc hơn 2.400 con, gia cầm gần 13.000 con. Thu ngân sách đạt hơn 14,6% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện. Thực hiện tốt chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát, hiện nay có 29 hộ đã làm xong nhà đạt hơn 64% kế hoạch giao. Duy trì tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội, giáo dục, chăm sóc sức khỏe nhân dân và các chế độ chính sách, công tác xóa đói giảm nghèo. Tổ chức gặp mặt, động viên giao thanh niên lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu giao. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục duy trì hiệu quả, tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Thực hiện tốt công tác cán bộ và chính sách cán bộ, công tác phát triển đảng viên.

Các thành viên của đoàn đã làm rõ, giúp tháo gỡ một số khó khăn vướng mắc về thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát, …

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Kết luận tại buổi kiểm tra,  đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đã đề nghị cấp ủy, chính quyền xã tiếp tục chỉ đạo nhân dân chăm sóc tốt cây trồng vụ đông xuân, sản xuất vụ mùa; tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tăng năng xuất, sản lượng, giá trị sản xuất nông nghiệp. Tăng cường công tác chăm sóc bảo vệ rừng, phòng chống cháy rừng. Tập trung thực hiện tốt chương trình xây dựng nông thôn mới, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát. Đẩy mạnh công tác thu ngân sách, đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, y tế, giáo dục, lao động thương binh xã hội, dân tộc tôn giáo, tư pháp, cải cách hành chính và quốc phòng an ninh. Đổi mới phương thức lãnh đạo, lề lối làm việc của cấp ủy và chính quyền địa phương. Đẩy mạnh việc nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, quan tâm phát triển đảng viên ở những xóm đặc biệt khó khăn. Làm tốt công tác kiểm tra giám sát và thi hành kỷ luật Đảng. Chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận. Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế xã hội năm 2024./.