Bảo Lạc: Lễ dâng hương tại khu di tích Trông Nhìa Hậu và nghĩa trang liệt sỹ huyện

Nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc (15/4/1945-15/4/2022), ngày 14/4, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức Lễ dâng hương tại khu di tích Trông Nhìa Hậu ( xóm Lũng Sâu, xã Hồng An), là nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc và nghĩa trang liệt sỹ huyện.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc đã dâng hương, báo công tại khu di tích Trông Nhìa Hậu ( xóm Lũng Sâu, xã Hồng An), nơi thành lập Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc. Cách đây 77 năm, vào ngày 15/4/1945, Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc đã ra đời. Chi bộ gồm có 3 đảng viên: (1) Nông Thị Triểu (tức Nhân Tương); (2) Lê Long; (3) Đỗ Quang Soan (tức Đỗ Quang Thắng), Chi bộ do đồng chí Nông Thị Triểu làm Bí thư. Từ khi thành lập đến nay, trải qua các thời kỳ cách mạng, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc luôn đoàn kết, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, không ngừng nỗ lực, gặt hái nhiều thành tựu to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Dịp này, Đoàn đại biểu huyện Bảo Lạc đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ của huyện. Trước anh linh các anh hùng liệt sỹ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc hứa sẽ luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI đề ra, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng quê hương Bảo Lạc ngày càng phát triển./.

Minh Khôi -Lãnh Độ