Bảo Lạc: Lễ thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ Màu hoa đỏ kỷ niệm 76 năm thương binh liệt sĩ

Tối ngày 26/7, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bảo Lạc, Tỉnh Đoàn thanh niên phối hợp với huyện Bảo Lạc tổ chức lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và tổ chức văn nghệ '' Màu hoa đỏ'' kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2023).

Tham dự có đồng chí Hoàng Văn Thạch, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đại diện lãnh đạo một số sở, đoàn thể, lực lượng vũ trang, Hội doanh nhân trẻ tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, lực lượng vũ trang, gia đình thân nhân thương binh, liệt sĩ và cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn thanh niên Hoàng Hồng Diệu bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Noi gương các anh hùng, liệt sĩ, tuổi trẻ Cao Bằng thường xuyên ra quân tổng vệ sinh nghĩa trang liệt sĩ, nhà bia, đài tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ; phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm sóc thương binh, bệnh binh; thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, động viên, chăm lo đi sống gia đình thương binh, liệt sĩ; xây dựng nhiều công trình thanh niên trị giá hàng trăm triệu đồng để tri ân anh hùng liệt sĩ; thực hiện tốt phong trào đền ơn đáp nghĩa'' uống nước nhớ nguồn''... Đồng thời, hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cội nguồn cách mạng, không ngừng rèn luyện, cống hiến khát vọng tuổi trẻ vì sự phát triển của quê hương.

Tỉnh Đoàn thanh niên, các đơn vị và huyện Bảo Lạc đã tặng 30 suất quà cho các gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Các đại biểu và nhân dân thị trấn Bảo Lạc đã dâng hương, thắp nến tri ân các phần mộ liệt sĩ.

Trước đó, Tỉnh đoàn thanh niên, lãnh đạo huyện Bảo Lạc, các công ty doanh nghiệp, đơn vị, nhà hảo tâm tài trợ chương trình đến thăm  hỏi, tặng quà gia đình thương binh, liệt sĩ tại các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại khu Di tích lịch sử đồn Đồng Mu, xã Xuân Trường, Tỉnh Đoàn thanh niên đã tổ chức khánh thành công trình thanh niên '' số hóa di tích lịch sử đồn Đồng Mu''.

Minh Khôi- Lãnh Độ

Trung tâm Văn hóa và Truyền thông Bảo Lạc