Bảo Lạc: Phát huy lợi thế, tiềm năng, phát triển dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc

Tiếp tục chương trình công tác năm, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy làm Trưởng đoàn công tác vừa đến kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nội dung đột phá phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021-2025 tại Đảng bộ Thị trấn Bảo Lạc.

Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện nội dung đột phá phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lạc giai đoạn 2021-2025 tại Đảng bộ Thị trấn Bảo Lạc

Qua hơn 2 năm triển khai thực hiện, Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đã phát huy được vai trò lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Xác định tiềm năng, lợi thế, đề ra các giải pháp, quyết tâm, quyết triển khai thực hiện tốt nội dung đột phá phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc. Đô thị thị trấn từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, chỉnh trang, tạo cảnh quan sạch đẹp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá phát triển du lịch-dịch vụ, các sản phẩm đặc sản, ẩm thực nổi tiếng ở địa phương.  Khai thác, phát triển các điểm du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh. Duy trì Chợ đêm thị trấn Bảo Lạc vào tối thứ 7 hàng tuần thu hút được đông đảo nhân dân và du khách trải nghiệm. 100% các xóm, tổ dân phố, trường học trên địa bàn thành lập được đội văn nghệ và ra mắt các câu lạc bộ hát then, đàn tính, các câu lạc bộ dân vũ. Thị trấn cũng phát huy được lợi thế là trung tâm kết nối, liên kết các điểm du lịch trên địa bàn huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh. Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống phát triển nhanh, với các mặt hàng phong phú, đa dạng. Các khách sạn, nhà nghỉ, cơ sở lưu trú đáp ứng tốt nhu cầu của khách du lịch, hiện trên địa bàn thị trấn có 634 cơ sở sản xuất, kinh doanh, buôn bán, trong đó có 08 khách sạn, 12 nhà nghỉ, đến nay, tổng số lượt khách đến nghỉ tại các cơ sở lưu trú ước khoảng trên 18.000 lượt người, trong đó, khách nước ngoài hơn 2.000 lượt người. Đảng bộ Thị trấn đang tích cực xây dựng Thị trấn Bảo Lạc là điểm đến an toàn, thân thiện, chất lượng, hấp dẫn, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Thị trấn Bảo Lạc

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Thị trấn Bảo Lạc, Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trưởng đoàn công tác mong muốn Đảng ủy thị trấn tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, quyết liệt thực hiện tốt các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023 và những năm tiếp theo. Tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, huy động, phát huy nội lực người dân tham gia xây dựng đô thị xanh sạch đẹp, mỗi người dân ai ai cũng biết làm du lịch. Tiếp tục quản lý, sử dụng có hiệu quả các hoạt động tại Chợ đêm thị trấn và các điểm du lịch văn hóa lịch sử, tâm linh. Làm tốt việc kết nối các điểm du lịch tại địa phương và trong nước. Phát huy lợi thế, tiềm năng, tăng cường công tác quảng bá, phát triển dịch vụ du lịch gắn với bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc,...