Bảo Lạc: Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Triệu Đình Lê dự Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023

Chiều ngày 9/10, tại huyện Bảo Lạc, Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc tổ chức khai mạc cuộc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2023. Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023 dự và chỉ đạo diễn tập. D khai mạc diễn tập có đồng chí Đại tá Lê Quốc Thành, Phó chỉ huy trưởng-Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy QS tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo diễn tập, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó trưởng phòng Tác chiến, Bộ tham mưu Quân khu I và lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh tham dự.

Đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023 phát biểu chỉ đạo diễn tập

Phát biểu khai mạc, đồng chí Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Diễn tập khu vực phòng thủ là nhằm tiếp tục củng cố, nâng cao nhận thức cho cấp ủy đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân trong huyện về nhiệm vụ xây dựng, hoạt động khu vực phòng thủ; xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, thế trận biên phòng toàn dân ngày càng vững chắc, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Đồng thời, không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức điều hành của chính quyền và phát huy vai trò làm tham mưu của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong việc vận hành cơ chế trong khu vực phòng thủ. Thông qua diễn tập, tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh Quyết tâm tác chiến phòng thủ, kế hoạch đảm bảo tác chiến của các ngành; chuẩn bị các điều kiện sẵn sàng chuyển mọi hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, an ninh và chuyển địa phương sang thời chiến, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ tác chiến phòng thủ bảo vệ địa phương khi có tình huống.

Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện  2023 đã chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, tham mưu xây dựng và ban hành đầy đủ hệ thống văn bản chỉ đạo. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập đã hoàn thành các nội dung đề ra.

Ngay sau khai mạc, các lực lượng tham gia diễn tập khu vực phòng thủ huyện 2023 tiến hành diễn tập theo đúng kế hoạch, kịch bản đề ra. Với mục đích nâng cao năng lực lãnh đạo của tổ chức đảng, hiệu lực quản lý, điều hành của Nhà nước về quốc phòng - an ninh, phát huy vai trò làm tham mưu của cơ quan quân sự, công an, biên phòng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội của huyện trong xây dựng và tác chiến khu vực phòng thủ.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong công tác chuẩn bị, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng, các ban, ngành, đoàn thể địa phương và sự đồng thuận nhất trí cao của các tầng lớp nhân dân, cấp ủy chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc huyện Bảo Lạc quyết tâm tổ chức cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023 đạt kết quả cao nhất. Đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân, an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc ngày càng vững chắc.