Bảo Lạc: Quy hoạch cán bộ các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031

Ngày 27/4, Huyện ủy Bảo Lạc tổ chức hội nghị cán bộ chủ chốt thực hiện các bước trong công tác quy hoạch cán bộ các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031.

Hội nghị quy hoạch cán bộ các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031.

Tại hội nghị, các đại biểu được đồng chí Bí thư Huyện ủy quán triệt về mục đích, ý nghĩa, yêu cầu và tầm quan trọng của công tác quy hoạch cán bộ các chức danh lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031.

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu quán triệt tại hội nghị

Yêu cầu các đại biểu phát huy tinh thần khách quan, dân chủ, trách nhiệm cao lựa chọn người có đức, có tài, đủ điều kiện, tiêu chuẩn, triển vọng và đảm bảo theo cơ cấu 3 độ tuổi, tỷ lệ trẻ, cán bộ nữ, cán bộ người dân tộc phù hợp với địa phương và lĩnh vực công tác. Ngay sau đó, các đại biểu đã tiến hành bỏ phiếu giới thiệu quy hoạch các chức danh cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031. Đây là bước thứ 3 trong quy trình quy hoạch 5 bước của công tác cán bộ.

Các đại biểu tiến hành bỏ phiếu giới thiệu quy hoạch các chức danh cấp ủy và cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp huyện nhiệm kỳ 2025-2030; 2026-2031.

Thực hiện công tác quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhằm nâng cao hiệu quả đảm bảo việc chuyển tiếp, liên tục giữa các thế hệ, chủ động xây dựng, phát hiện sớm nguồn cán bộ có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, có triển vọng phát triển để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, bổ nhiệm, tạo nguồn cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp. Góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế xã hội, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân, đưa huyện Bảo Lạc ngày càng phát triển bền vững./.