Bảo Lạc: Sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35 của Bộ chính trị khóa XII

Ngày 10/7, Huyện ủy Bảo Lạc tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 35- NQ/TW  ngày 22/10/2018 của Bộ chính trị khóa XII về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Bế Lan Phương, Phó Trưởng ban thường trực, Ban tuyên giáo Tỉnh ủy.

Trong 5 năm qua, công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên địa bàn huyện Bảo Lạc được quan tâm, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân được triển khai bằng nhiều hình thức, nội dung phong phú; Huyện ủy và các tổ chức cơ sở đảng đã tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 35-NQ/TW của Bộ Chính trị, cấp huyện có 129 đại biểu tham dự, cấp cơ sở có 3.418 người tham gia; tuyên truyền phổ biến trong nhân dân được trên 7.400 lượt người; đã tổ chức được 53 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ với 4.245 học viên tham gia; tổ chức được 15 hội nghị triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền các Chỉ thị, kết luận của Trung ương của tỉnh mới ban hành có 3.840 lượt người tham gia; kịp thời phản ánh, đưa thông tin về hoạt động của huyện trên trang mạng xã hội nhiều tin, bài; thực hiện tốt  việc tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn; thông tin kịp thời những thông tin thời sự, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, những vấn đề bức xúc mà cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, nắm bắt tình hình, xử lý tốt những vấn đề phát sinh về tư tưởng, định hướng dư luận xã. Công tác đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch đã được Ban chỉ đạo 35 huyện phối hợp với các đơn vị tiến hành đăng tải, chia sẻ trên các trang mạng xã hội 1.747 tin, bài với 5.620 bình luận, chia sẻ.

Trong thời gian tới Ban chỉ đạo 35 huyện Bảo Lạc tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân dân về vị trí vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, về âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch; chủ động nắm tình hình cơ sở, tình hình nhân dân nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào theo đạo Tin lành; tích cực tham gia đấu tranh, triệt phá, gỡ bỏ các trang mạng, tài khoản phản động theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo 35 tỉnh.

Trước đó Ban chỉ đạo 35 huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới. Tại hội nghị các đại biểu đã được lãnh đạo Ban tuyên giáo Tỉnh ủy và đại diện công an tỉnh Cao Bằng triển khai, trao đổi 2 chuyên đề về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình hiện nay và kỹ năng giám sát, thu thập, phân tích thông tin, xử lý khủng hoảng truyền thông, định hướng dư luận, phối hợp lực lượng đấu tranh trên mạng xã hội.

Thông qua lớp tập huấn nhằm thông tin cho thành viên Ban chỉ đạo 35, tổ thư ký, các cộng tác viên của Ban chỉ đạo 35 huyện nắm được tình hình, âm mưu, thủ đoạn, phương thức hoạt động chống phá về nền tảng tư tưởng của Đảng, đặc biệt là trên không gian mạng; kỹ năng xử lý khủng hoảng thông tin, phối hợp lực lượng đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình hiện nay./.

Minh Khôi- Lãnh Độ