Bảo Lạc: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 17

Ngày 11/1, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI  tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 17 để kiểm điểm, đánh giá tập thể Ban Chấp hành Đảng bộ huyện năm 2023 và thông qua Chương trình công tác của Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024, Chương trình kiểm tra giám sát năm 2024 của Huyện ủy.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu khai mạc hội nghị

Năm 2023, Ban chấp hành Đảng bộ huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, kết quả các chỉ tiêu, mục tiêu cơ bản đều đạt theo nghị quyết đề ra. Về lĩnh vực kinh tế cơ bản đạt và vượt kế hoạch, trong đó, giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 18,2 tỷ đồng bằng 100,5% chỉ tiêu giao; thành lập mới 2 hợp tác xã đạt 200%; giải ngân vốn đầu tư công đạt 100%; thu ngân sách trên địa bàn đạt hơn 36,1 tỷ đồng đạt 105,7%; hệ thống giao thông được nhựa hóa, bê tông hóa 46,1% đạt 115,2%, vượt 6,1% so với kế hoạch. Các chỉ tiêu lĩnh vực văn hóa xã hội cũng đều đạt và vượt kế hoạch, trong đó, duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đối với 17/17 xã, thị trấn; có thêm 1 trường chuẩn quốc gia; tăng cường công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; duy trì, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa các dân tộc, 85% gia đình đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt 100% và 76%  làng, xóm, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn văn hóa, đạt 108,5%, tỷ lệ cơ quan văn hóa đạt 98%; tỷ lệ giảm nghèo đạt 5,37%, đạt 107,4%. Thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đảm bảo quốc phòng an ninh. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai hiệu quả. Thực hiện tốt công tác phát triển đảng viên và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên, trong năm kết nạp mới được 156 đảng viên đạt 104% chỉ tiêu giao.

Các đại biểu dự Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ 17 khóa XXI

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ những chỉ tiêu đạt thấp, những mặt còn hạn chế, yếu kém, nguyên nhân và giải pháp khắc phục. Theo đó, huyện có 5 chỉ tiêu không đạt theo nghị quyết đề ra gồm: Thu nhập bình quân đầu người; tổng sản lượng lương thực có hạt; tổng đàn gia súc, gia cầm; phấn đấu mỗi xã đạt 1 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, 5 xóm đạt chuẩn nông thôn mới.

Qua tự đánh giá về cấp độ thực hiện đều đạt tốt và đề nghị xếp loại mức chất lượng Ban chấp hành Đảng bộ huyện năm 2023 là hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại hội nghị còn thông qua chương trình công tác Ban chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy năm 2024 và Chương trình kiểm tra giám sát năm 2024 của Huyện ủy.