Bảo Lạc: Tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 (mở rộng)

Chiều ngày 13/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI  tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15 (mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện công tác 9 tháng đầu năm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, thông qua kế hoạch phát triển kinh tế xã hội huyện năm 2024.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI tổ chức hội nghị Ban chấp hành lần thứ 15(mở rộng)

9  tháng đầu năm, Huyện ủy Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chương trình, đề án của tỉnh, thực hiện có hiệu quả 3 chương trình trọng tâm và 2 nội dung đột phá, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng. Trong lĩnh vực sản xuất nông lâm nghiệp, các xã thị trấn gieo trồng được trên 7.380 ha cây lương thực đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; Trồng được trên 2.640 cây ăn quả các loại, hơn 11.410 cây phân tán, trên 527.830 cây hồi, quế, mác ca; Duy trì và phát triển hiệu quả tổng đàn gia súc, gia cầm. Về giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 14,4 tỷ đồng, đạt 78,4% chỉ tiêu giao, bằng 110,5% so với cùng kỳ năm 2022. Tổng thu ngân sách trên địa bàn tính đến ngày 30/9 thu được 25 tỷ 516 triệu đồng, bằng 77% chỉ tiêu tỉnh giao, bằng 139,6% so với cùng kỳ năm 2022. Giải ngân các nguồn chương trình mục tiêu quốc gia, vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt hơn 52%. Thực hiện tốt công tác giáo dục, y tế, đào tạo nghề, xuất khẩu lao động và đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo các đối tượng gia đình chính sách và thực hiện hiệu quả công tác xóa đói giảm nghèo. Làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thực hành diễn tập khu vực phòng thủ huyện Bảo Lạc năm 2023 thành công tốt đẹp, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị, được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt xuất sắc. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục triển khai hiệu quả. Mở 8 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nhận thức về Đảng, kiến thức quốc phòng an ninh và nghiệp vụ cho 674 học viên. Nghiên cứu, biên soạn, xuất bản được 4 cuốn lịch sử Đảng bộ xã, thị trấn. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật đảng. Kết nạp mới được 81 đảng viên đạt 54% chỉ tiêu giao, nâng tổng số đảng viên toàn huyện lên trên 3.900 đảng viên. Hiện nay toàn Đảng bộ huyện có 42 chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy và 218 chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu kết luận tại hội nghị

Các đại biểu đã tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2023, đó là: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện hiệu quả 3 chương trình trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ khóa XXI. Thực hiện hiệu quả 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát và vận động nhân dân đưa gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở. Tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn chăm sóc, thu hoạch cây trồng vụ mùa. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh, phòng chống đói rét cho đàn vật nuôi. Duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh cải cách hành chính trong giải quyết thủ tục đầu tư xây dựng cơ bản. Tăng cường các biện pháp thu ngân sách trên địa bàn. Tiếp tục thực hiện tốt lĩnh vực văn hóa xã hội, công tác giảm nghèo, giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên và nâng cao chất lượng sinh hoạt cơ sở, phát triển đảng viên, xây dựng tổ chức đảng trong sạch vững mạnh...