Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc: Làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Hưng Thịnh

Chiều ngày 14/2, Đoàn công tác của Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Ban chấp hành Đảng bộ xã Hưng Thịnh để nắm tình hình thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng 2 tháng đầu năm và bàn giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại  Hưng Thịnh.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm việc với BCH Đảng bộ xã Hưng Thịnh

Trong 2 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Hưng Thịnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023, đến nay, về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, vụ đông xuân nhân dân đã cày ải được trên 106 ha, gieo trồng được 23 ha cây ngô, đỗ tương, lạc; về tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, hiện cả xã có hơn 1.300 con trâu bò, đàn lợn trên 4.500 con, gia cầm trên 23.000 con; Triển khai Tết trồng cây năm 2023 trồng được hơn 1.530 cây phân tán, người dân còn trồng được gần 19 ha các cây quế, hồi, trúc sào; Thực hiện các biện pháp thu ngân sách thu ngân sách ngay từ đầu năm, đến nay thu được 13,4% chỉ tiêu giao, tăng 7,9% so với cùng kỳ năm 2022. Duy trì tốt công tác lĩnh vực văn hóa xã hội. Xã cũng làm tốt công tác tuyên truyền lao động việc làm, toàn xã có 219 người lao động đi làm việc tại các công ty trong nước và xuất khẩu lao động tại các nước Nhật Bản, Đài Loan; Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, người có công, không để ai bị đói trong dịp Tết. Tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao chào mừng xuân Quý Mão, tạo không khí thi đua sôi nổi quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2023.

Tại buổi làm việc xã đã đưa ra một số kiến nghị đề xuất gồm: đề nghị huyện quan tâm đầu tư kéo điện lưới đến các xóm, nhóm dân chưa có điện; đầu tư xây dựng trường mầm non, các điểm trường còn thiếu phòng học; đầu tư các tuyến đường giao thông nông thôn để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm nông lâm nghiệp; Sớm phê duyệt các công trình, dự án thuộc chương trình mục tiêu quốc gia; sớm hỗ trợ kinh phí cho các hộ dân đã làm xong nhà theo chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát; hỗ trợ giống cây trồng kịp thời vụ,.. Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đã đề nghị các cơ quan chuyên môn trả lời, tiếp thu và cùng xã tháo gỡ khó khăn, vướng mắc ở trên.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc hỗ trợ kinh phí cho xã Hưng Thịnh thực hiện chương trình nông thôn mới.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đề nghị xã  kiểm tra rà soát, xây dựng, bổ sung chương trình công tác năm, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách; tiếp tục rà soát các danh mục để đưa vào kế hoạch đầu tư, tập trung phát triển giáo dục, kết cấu hạ tầng giao thông nông thôn;  tiếp tục phát huy các thế mạnh địa phương, nhân rộng các mô hình hiệu quả kinh tế cao như chăn nuôi lợn nái sinh sản, trồng cây trúc, hồi, quế,...; bám sát tổ chức thực hiện hiệu quả nghị quyết đại hội đảng các cấp; quan tâm chỉ đạo thực hiện đề án 03, 06 và chuẩn bị các điều kiện sơ kết giữa nhiệm kỳ; chỉ đạo phát triển đảng viên ngay từ đầu năm và nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở đảng, đảng viên,...

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hưng Thịnh

Nhân dịp này, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đã trao cho xã 01 chiếc loa kéo và 5 triệu đồng hỗ trợ thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới; trao 1 triệu đồng, cùng các hộp sữa cho các cháu học sinh ở điểm trưng Khau Pàu; trao quà cho 2 trưởng xóm tiêu biểu và các hộ nghèo đặc biệt khó khăn ở xã./.