BTV Huyện ủy Bảo Lạc: Làm việc với Đảng bộ xã Phan Thanh

Ngày 16/8, Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc đã đến làm việc với Đảng b xã Phan Thanh để nắm tình hình thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác xây dựng Đảng 7 tháng đầu năm và bàn giải pháp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại xã.

7 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ xã Phan Thanh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu năm 2023, đến nay, về lĩnh vực phát triển kinh tế xã hội, nhân dân đã gieo trồng được trên 510 ha cây lương thực, trồng cây hồi hơn 10 ha, cây mận máu trên 4.170 cây; về tổng đàn gia súc, gia cầm phát triển ổn định, hiện cả xã có trên 1.850 con trâu bò, đàn lợn hơn 1.920 con, gia cầm 19.800 con; Thu ngân sách trên địa bàn thu được hơn 67% chỉ tiêu giao. Giải ngân vốn đầu tư được gần 32%. Duy trì đạt 9 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở đạt 50% kế hoạch giao; Giải ngân hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát được 9 hộ, với tổng số tiền 276 triệu đồng; Tiếp tục duy trì tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội. Thực hiện tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách. Công tác tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Xã đang khẩn trương chuẩn bị cho công tác diễn tập phòng thủ năm 2023.Công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, đang hoàn tất các thủ tục hồ sơ để kết nạp 7 đảng viên mới, hiện nay, toàn đảng bộ có 150 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ.

Kết luận tại buổi làm việc, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đề nghị xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng kế hoạch chi tiết, phân công, giao nhiệm vụ cụ thể cho từng cá nhân phụ trách; Thực hiện tốt quy chế làm việc; tiếp tục rà soát lại các mục tiêu, nhiệm vụ, những chỉ tiêu đạt thấp, đề ra các giải pháp đạt hiệu quả;  Quan tâm thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi; Thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chương trình xóa tạm, nhà dột nát, các chương trình mục tiêu quốc gia; phấn đấu giải ngân vốn xây dựng cơ bản, thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu giao; hoàn thành việc di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở; Cải thiện, nâng cao chỉ số cải cách hành chính; Đảm bảo an ninh trật tự, đẩy nhanh công tác chuẩn bị diễn tập; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, nâng cao chất lượng đảng viên, chất lượng sinh hoạt chi bộ và hoàn thành chỉ tiêu phát triển đảng viên,...