BTV Huyện ủy Bảo Lạc: Làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện

Chiều ngày 21/2, Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện để nắm tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 2 tháng đầu năm 2023; kết quả thực hiện 03 Chương trình trọng tâm, 02 Nội dung đột phá thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI năm 2022; kết quả thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia;  tiến độ thực hiện Đồ án điều chỉnh mở rộng Quy hoạch chung thị trấn Bảo Lạc giai đoạn 2021 - 2030.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc do đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện

Trong 2 tháng đầu, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện hiệu hiệu quả các nhiệm vụ phát tế xã hội. Đến nay, nhân dân cày ải được 3.200 hạ, gieo trồng ngô Đông Xuân được hơn 350 ha; Chủ động các biện pháp phòng dịch cho đàn vật nuôi, tổng đàn gia súc, gia cầm theo kế hoạch; Trồng cây phân tán được trên 527.830 cây Cây hồi, quế, mác ca và hơn 2.640 cây ăn quả các loại;  Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt trên 4,4 tỷ đồng bằng 105% so với cùng kì năm 2022, bằng 23,68% chỉ tiêu; Về thu ngân sách trên địa bàn thu được hơn 5,4  tỷ đồng, bằng 16,4% chỉ tiêu tỉnh giao và bằng 188 % so với cùng kỳ 2022;  Các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao và lễ hội, công tác du lịch được đẩy mạnh hoạt động và có chiều hướng phát triển; Công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo cho các đối tượng chính sách và xóa đói giảm nghèo được thực hiện tốt. Quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc thông qua các báo cáo tại buổi làm việc

Đối với thực hiện nhiệm vụ 03 chương trình trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI đề ra, gồm: chương trình nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo và nguồn nhân lực lao động nông thôn; xây dựng và phát triển thị trấn Bảo Lạc thành trung tâm dịch vụ - du lịch; phát triển kết cấu hạ tầng giao thông. Nội dung đột phá phát triển nông nghiệp an toàn và phát triển cây đặc sản theo hướng hữu cơ ; “Phát triển dịch vụ - du lịch gắn với bảo tồn và phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc huyện Bảo Lạc”. Hàng năm, UBND huyện đều xây dựng kế hoạch, chỉ đạo quyết liệt, triển khai thực hiện, đến nay, cơ bản đạt theo kế hoạch đề ra. Còn kết quả các chương trình mục tiêu quốc gia đem lại kết quả tích cực, hiệu quả trong công tác giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Hiện nay, UBND huyện chỉ đạo triển khai đồng thời việc lập Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung và Đồ án quy hoạch chi tiết Thị trấn Bảo Lạc. Khi Đồ án điều chỉnh quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt UBND huyện sẽ tổ chức thực hiện.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu kết luận tại buổi làm việc với UBND huyện và các cơ quan chuyên môn, đơn vị trực thuộc UBND huyện

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc đề nghị UBND huyện tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra. Bổ sung chương trình công tác, kế hoạch năm 2023. Bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện và nghị quyết của HĐND huyện, phân công nhiệm vụ cho các đồng chí Ủy viên UBND trực tiếp phụ trách từng nội dung, lĩnh vực cụ thể, chủ động bám sát cơ sở, chỉ đạo quyết liệt ngay từ ngày đầu năm. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát năm 2023. Các cơ quan chuyên môn của huyện cần chủ động trao đổi, hướng dẫn, giúp đỡ các xã, thị trấn triển khai các dự án đầu tư trên địa bàn, đảm bảo thực hiện theo đúng các quy định của pháp luật. Tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện có hiệu quả 03 chương trình trọng tâm và 02 nội dung đột phá Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI. Đẩy nhanh tiến độ về đồ án điều chỉnh quy hoạch chung thị trấn Bảo Lạc, Khu đô thị Nà Chùa giai đoạn 2021-2030, huy động các nguồn lực chỉnh trang, tôn tạo cảnh quan môi trường đô thị trung tâm thị trấn phục vụ du lịch. Tiếp tục thực hiện quả công tác cải cách hành chính và nâng cao chỉ số cải cách hành chính của huyện năm 2023. Tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông. Làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt, thực hiện tuyên truyền về nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2023...