Chi bộ văn phòng huyện ủy Bảo Lạc: Đại hội chi bộ lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 10/5/2020, Chi bộ văn phòng huyện ủy Bảo Lạc tổ chức đại hội chi bộ lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là Chi bộ được Huyện uỷ lựa chọn tổ chức đại hội điểm để chỉ đạo rút kinh nghiệm công tác tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong toàn huyện. Tham dự có đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ích Chánh, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện và các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện, các bí thư chi bộ cơ sở trực thuộc đảng bộ huyện.

Các đại biểu tham dự đại hội

Chi bộ Văn phòng Huyện ủy hiện có 27 đảng viên, trong đó có 26 đảng viên chính thức, 01 đảng viên dự bị. Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ luôn bám sát nghị quyết của cấp ủy cấp trên, quy chế làm việc, chương trình công tác của chi bộ trong chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ của chi bộ, cơ quan. Tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời đến cán bộ, đảng viên các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của Tỉnh ủy, Huyện ủy; thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung dân chủ, chế độ tự phê bình và phê bình; quản lý tốt đội ngũ cán bộ, đảng viên, quan tâm bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Thường xuyên kiểm tra, giám sát đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ. Chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc việc kiểm điểm, đánh giá, phân loại tổ chức đảng, đảng viên hàng năm. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, công tác phòng chống tham nhũng, thi đua khen thưởng. Phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng đồng chí chi ủy viên phụ trách từng lĩnh vực công tác của chi bộ. 5 năm qua, 100% đảng viên trong chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, chi bộ luôn đạt trong sạch, vững mạnh, 100% gia đình cán bộ, công chức cơ quan đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa, 100% các ban Đảng, Văn phòng, Trung tâm bồi dưỡng chính trị đạt tiểu chuẩn cơ quan văn hóa hàng năm.

Đại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến vào các bản báo cáo, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại hạn chế trong nhiệm kỳ 2015 – 2020, rút ra những bài học kinh nghiệm đồng thời thảo luận đi tới thống nhất về phương hướng nhiệm kỳ 2020 – 2025. Một số mục tiêu cụ thể, hàng năm chi bộ phấn đấu 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có 15% đến 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chi bộ đạt mức chất lượng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% đảng viên cam kết bằng văn bản việc tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu hàng năm trong thực hiện Nghị quyết TW4 khóa XII; hàng năm 100% cán bộ, công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% các cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến trở lên; 100% gia đình cán bộ, đảng viên, công chức đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa…

BCH chi bộ Văn phòng nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã bầu Ban chấp hành Chi bộ Văn phòng Huyện ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 05 đồng chí; bầu chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ trực tiếp tại Đại hội; bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc