Đại hội chi bộ khối dân vận nhiệm kỳ 2020 – 2025

Ngày 26/5/2020, Chi bộ Khối Dân vận Huyện ủy Bảo Lạc tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó bí thư thường trực huyện ủy dự và chỉ đạo đại hội.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Chi bộ khối Dân vận là chi bộ ghép của 6 cơ quan, với tổng số 18 đảng viên, trong đó có 16 đảng viên chính thức. Nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nghiêm Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về “tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đầy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; tiếp tục thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng đảng viên”. Công tác phân loại đảng viên hàng năm đều thực hiện nghiêm túc. Qua phân loại có 100% đảng viên đều đạt đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có từ 15% đến 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 05 đồng chí vào Đảng đạt trên 150% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Năng lực quản lý, chỉ đạo của các cơ quan trong khối có nhiều đổi mới theo hướng linh hoạt, cụ thể, phù hợp với tình hình của cơ sở và sát với nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Hàng năm 100% cơ quan trong khối đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Hàng năm, 6/6 cơ quan đều được công nhận đạt chuẩn văn hóa.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại hội đã thống nhất thông qua một số mục tiêu chủ yếu đó là: Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có trên 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% cơ quan hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó hàng năm có 01 đơn vị trở lên đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc; 100% cơ quan đạt tiêu chuẩn cơ quan văn hóa, 100% gia đình cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; trong nhiệm kỳ kết nạp được 01 đảng viên mới trở lên…

Ban chi ủy chi bộ khối dân nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt đại hội

Với tinh thần đoàn kết, thống nhất, đại hội đã bầu ra Ban chi ủy chi bộ khối dân vận gồm 3 đồng chí; bỏ phiếu bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ và bầu đoàn đại biểu chính thức, đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc