Đại hội Đại biểu đảng bộ xã Cô Ba lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong 02 ngày 16-17/6/2020, Đảng bộ xã Cô Ba đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

BCH Đảng bộ xã Cô Ba nhiệm kỳ mới ra mắt Đại hội.

Với chủ đề “Dân chủ - Kỷ cương – Năng động  - Đổi mới – Phát triển”, tại Đại hội các đại biểu đã nghe Báo cáo chính trị, Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ và Báo cáo tổng hợp các ý kiến đóng góp vào Dự thảo Văn kiện Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, góp ý dự thảo Báo cáo chính trị đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, đảng bộ xã Cô Ba đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh và công tác xây dựng đảng đều đạt và vượt chỉ tiêu đầu nhiệm kỳ đưa ra. Kinh tế phát triển ổn định, tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người đến cuối năm 2019 đạt 18 triệu đồng/người/năm, đạt chỉ tiêu nghị quyết. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1557 tấn, đạt 107% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tổng diện tích trồng dâu nuôi tằm đạt 88 ha tăng 23,5ha góp phần nâng tổng thu nhập từ kén tằm năm 2019 lên hơn 4 tỷ 660 triệu đồng; 5 năm qua xã trồng mới được hơn 171ha rừng, đạt 409% so với Nghị quyết đề ra, nâng diện tích che phủ rừng toàn xã lên 45,86%; Hệ thống đường giao thông nông thôn trên toàn xã được cải thiện đáng kể, đường từ xã đến huyện được bê tông hóa 100%, đường đến trung tâm các thôn, xóm cơ bản ô tô đi lại được, kiên cố hóa được 12 kênh mương thủy lợi với tổng chiều dài hơn 19km, góp phần đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất; đến nay toàn xã có 96% số hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 90% hộ dân được sử dụng nước hợp vệ sinh; Trong 5 năm qua đã có 424 hộ gia đình di chuyển chuồng trại tách biệt với nhà ở, đạt tỷ lệ 68%; Chương trình giảm nghèo, giải quyết việc làm được quan tâm chỉ đạo, bình quân mỗi năm tỷ lệ hộ nghèo giảm trên 5%. Đến nay xã đạt 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Công tác dân tộc được quan tâm thực hiện, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân các dân tộc được cải thiện và nâng cao, phát huy vai trò của người uy tín. Quốc phòng, an ninh được củng cố, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng và cán bộ, đảng viên được nâng lên. Hằng năm 100% chi bộ được đánh giá xếp loại hoàn thành nhiệm vụ trở lên, trên 80% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trong 5 năm qua đảng bộ đã kết nạp được 38 đảng viên mới.

Phương hướng nhiệm kỳ mới, Đại hội đề ra 21 chỉ tiêu chủ yếu của nhiệm kỳ 2020 - 2025. Trong đó phấn đấu thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/năm; Thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân trên 10%/năm; Giảm tỷ lệ hộ nghèo hơn 5%/năm; Phấn đấu mỗi năm hoàn thành từ 01 đến 02 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; Duy trì độ che phủ rừng 52%, đảm bảo môi trường sinh thái; Kết nạp được 40 đảng viên mới trở lên; duy trì 100% xóm có chi bộ ; 100% đảng viên trong Đảng bộ không có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống…

Đồng chí Hứa Thị Thu, phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy; bầu bí thư, phó bí thư đảng ủy, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra đảng ủy xã và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 trong thời gian tới.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc