Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Cốc Pàng lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Nhiệm kỳ qua, đảng bộ xã Cốc Pàng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. 15/16 chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng trong nhiệm kỳ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng sản lượng lương thực đạt 1.450 tấn đạt 126% kế hoạch, tổng diện tích cây hồi hơn 549ha, sản lượng tinh dầu mỗi năm đạt  gần 22 nghìn lít, thu nhập trên 10 tỷ mỗi năm. Giá trị sản xuất lương thực trên một đơn vị diện tích đạt 22 triệu đồng/ha. Thu nhập bình quân đầu người đạt 21,7 triệu đồng/người/năm, đạt 217% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 7%, vượt chỉ tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả, kiên cố hóa mới được 4 kênh mương thủy lợi, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất; trên 95% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế, 100% người dân được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh. Hơn 95% hộ dân di chuyển chuồng trại gia súc  ra khỏi gầm sàn nhà. Các hoạt động văn hóa thể thao được đẩy mạnh, công tác giáo dục được tập trung chỉ đạo theo hướng căn bản toàn diện. Công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe nhân dân từng bước được nâng cao. Quốc phòng an ninh được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Qua đánh giá, xếp loại hàng năm, 100% chi bộ đều hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 90% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.Trong 5 năm qua đảng bộ đã kết nạp được 56 đảng viên mới.

Phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ xã Cốc Làng đề ra 21 chỉ tiêu chủ yếu, 2 nội dung đột phá và 03 chương trình trọng tâm. Trong đó tập trung phát triển các loại cây có thế mạnh của địa phương như cây hồi, cây sắn, cây sở, quế. Phấn đấu đến năm 2025 thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng; giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đạt 32 triệu đồng/ha; trồng mới 50ha cây hồi, 50ha cây sắn, 60 ha cây quế trở lên;  giảm tỷ lệ hộ nghèo hàng năm 6%; Kết nạp 40 đảng viên mới trở lên; Duy trì 100% xóm có chi bộ; 85% trở lên đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 10% đến 15% hoàn thành suất sắc nhiệm vụ. Phấn đấu đến năm 2025, xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đồng chí Hứa Thị Thu, Phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí và bầu 8 đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH - TT Bảo Lạc