Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Kim Cúc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong 02 ngày 09 và 10/6/2020, Đảng bộ xã Kim Cúc tổ chức đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng chí Hà Nhật Lệ, Ủy viên BCH tỉnh Cao Bằng, bí thư huyện ủy Bảo Lạc dự và chỉ đạo hội nghị.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Huyện ủy, Đảng bộ xã Kim Cúc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chỉ tiêu nghị quyết lần thứ III đề ra cơ bản đạt và vượt kế hoạch. Cụ thể, hằng năm: Tổng diện tích gieo trồng cây lương thực duy trì ổn định với tổng diện tích 372 ha; sản lượng lương thực bình quân đạt 1362 tấn, vượt mục tiêu nghị quyết đề ra; Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 18 triệu đồng/ha đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra, trồng mới hơn 100.000 cây phân tán nâng độ che phủ rừng của xã lên 49,5 đạt 103% chỉ tiêu nghị quyết đề ra; chương trình xây dựng nông thôn mới được tăng cường triển khai, đến nay có 05/06 xóm có đường ô tô đi đến được trung tâm xóm, hoàn thành 07 tuyến kênh mương thủy lợi với tổng chiều dài hơn 15km góp phần đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất, có 03/06 xóm tương ứng với 45% số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia; hơn 90% số hộ được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh; 100% người dân được hưởng bảo hiểm y tế; vận động di chuyển được 405 hộ/515 hộ gia đình di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà ở đạt tỷ lệ 78,6%; tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 5% vượt so với chỉ tiêu nghị quyết đề ra; tổng thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 18 triệu đồng/người đạt 120% chỉ tiêu Nghị quyết. Đến nay xã đạt 9/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Lĩnh vực văn hóa xã hội có sự chuyển biến tích cực, công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được đảm bảo; thông tin, truyền thông, thể dục - thể thao được quan tâm; công tác giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội được triển khai có hiệu quả. Công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng được quan tâm, cải cách hành chính có sự chuyển biến; công tác quốc phòng an ninh được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; hệ thống chính trị từ xã đến thôn tiếp tục được củng cố. Công tác xây Đảng, xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của toàn Đảng bộ được nâng lên; Trong nhiệm kỳ xã kết nạp mới được 43 đảng viên. Hoạt động của HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục được đổi mới, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu nhiệm vụ. Trong nhiệm kỳ, Đảng bộ xã luôn được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ xã Kim Cúc phấn đấu: Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 30 triệu đồng/ người/ năm; Tổng thu ngân sách trên địa bàn tăng bình quân trên 10%/năm, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu hàng năm; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt 1360 tấn, giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích đạt 30 triệu đồng/ 1 ha; phát triển cây thế mạnh của xã theo hướng nông nghiệp an toàn: trồng mới 10ha cây dâu tằm, 15ha cây hồi, 03ha cây trúc sào; phấn đấu hàng năm đạt từ 01 đến 02 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; nâng tỷ lệ che phủ rừng lên 53%; giảm hộ nghèo hằng năm đạt từ 5% đến 7%; kết nạp mới được 40 đảng viên trở lên; hằng năm tỷ lệ chi bộ trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt 100%, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; tỷ lệ cán bộ lãnh đạo quản lý hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ trở lên hằng năm 100%,...

Đồng chí Hà Nhật Lệ, Ủy viên BCH tỉnh Cao Bằng, Bí thư huyện ủy Bảo Lạc tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần tập trung dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 đồng chí, bầu Ban Thường vụ; bầu chức danh Bí thư, Phó Bí thư; bầu Ủy ban kiểm tra, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra; bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI; thông qua Nghị quyết, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020- 2025.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc