Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Sơn Lộ lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020-2025

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ và nhân dân các dân tộc xã Sơn Lộ luôn đoàn kết, tích cực phát huy nội lực, vượt qua khó khăn phấn đấu hoàn thành các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra.

BCH khóa mới ra mắt Đại hội

Trong đó, sản xuất nông, lâm nghiệp có bước tăng trưởng khá, đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu giống cây trồng, sử dụng giống mới, giống lai, giống có khả năng kháng sâu bệnh, chịu hạn tốt, năng suất, chất lượng cao để đưa vào sản xuất. Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 1.820 tấn, đạt 113% so với chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Giá trị sản xuất nông nghiệp trên đơn vị diện tích đạt 25 triệu đồng/ha, đạt 100% mục tiêu Nghị quyết đại hội đề ra. Trồng mới được hơn 109 ha rừng, đưa tỷ lệ che phủ rừng của xã lên 49,3%. Vận động nhân dân hiến trên 10.000m2 đất, hơn 750 ngày công lao động, bê tông hóa được 43,7km đường giao thông nông thôn; kiên cố hóa hơn 9,7km kênh mương thủy lợi, đảm bảo nguồn nước tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp; 100% người dân tham gia bảo hiểm y tế; 100% số hộ được sử dụng nguồn nước hợp vệ sinh; Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm trên 5,35%; Thu nhập bình quân đầu người đạt 18 triệu đồng/người/năm. Đến này xã đạt 10/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, tăng bình quân mỗi năm 1,2 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng thường xuyên được đổi mới, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng được nâng lên. Trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 58 đảng viên mới. Hàng năm có trên 98% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó có từ 15 - 20% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Với chủ đề đại hội là “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, kỷ cương, phát triển”,  Đại hội Đảng bộ xã Sơn Lộ nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã biểu quyết, thông qua 21 chỉ tiêu chủ yếu, 2 đột phá, 4 chương trình trọng tâm hướng tới đẩy mạnh tốc độ tăng trưởng kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa; đẩy nhanh tốc độ chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng, vật nuôi; sử dụng hiệu quả nguồn vốn đầu tư của Nhà nước và phát huy tốt nội lực của nhân dân; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong phát triển kinh tế xã hội.

Với tinh thần trách nhiệm, trung thực, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025; bầu 8 đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc