Đại hội Đảng bộ Đồn Biên phòng Cô Ba lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025

Trong hai ngày 26-27/5, Đảng bộ Đồn Biên phòng Cô Ba, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã tổ chức đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025 để đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua, rút ra bài học kinh nghiệm và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH nhiệm kỳ mới

Nhiệm kỳ qua, Đảng ủy Đồn Biên phòng Cô Ba đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện nhiệm vụ công tác biên phòng, quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc các nghị quyết, chỉ thị, quy định, mệnh lệnh của cấp trên. Chủ động nắm tình hình, tham mưu, đề xuất với cấp trên và địa phương, giải quyết kịp thời các vấn đề xảy ra trên biên giới, đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm có hiệu quả. Nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Phát triển kinh tế xã hội kết hợp củng cố quốc phòng an ninh. Thực hiện tốt nhiệm vụ tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai. Tổ chức tuyên truyền các văn bản liên quan đến biên giới được 255 buổi với hơn 8.270 lượt người nghe. Thành lập 17 ban tự quản đường biên, mốc giới, 65 ban tự quản an ninh trật tự, với 538 thành viên, 3.488 hộ gia đình ký kết thực hiện. Tổ chức tuần tra bảo vệ biên giới được hơn 420 lần, với trên 2.000 lượt cán bộ, chiến sĩ, lực lượng công an, dân quân và quần chúng nhân dân tham gia. Phát quang đường tuần tra, đường thông tầm nhìn biên giới được hơn 100 km, với trên 1.340 lượt người tham gia. Phát hiện, xử lý 39 vụ, 79 đối tượng, tiêu biểu như 3 vụ, 26 đối tượng vận chuyển trái phép hơn 1.400 kg pháo; 4 vụ, 4 đối tượng tàng trữ trái phép 7 súng tự chế; 11 vụ 15 đối tượng trộm cắp tài sản, 4 vụ 4 đối tượng tái trồng hơn 730 cây thuốc phiện, nhập cảnh trái phép 2 vụ 3 đối tượng, ngăn chặn 60 lượt người dân có ý định xuất nhập cảnh trái phép sang Trung Quốc làm thuê. Hỗ trợ 9 hộ dân thoát nghèo, giúp 16 hộ gia đình di dời chuồng trại ra khỏi gầm sàn nhà ở, giúp ngày công hoàn thành hơn 1.000 m đường giao thông nông thôn, ủng hộ chương trình nâng bước em đến trường trên 46 triệu đồng..., với kết quả đạt được tập thể đơn vị và nhiều cá nhân đã được các cấp khen thưởng.

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh Cao Bằng tặng lẵng hoa chúc mừng đại hội

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Đồn Biên phòng Cô Ba tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện các khâu đột phá: tăng cường công tác nắm, quản lý tư tưởng, nâng cao chất lượng huấn luyện; xây dựng chính quy; chấp hành kỷ luật, pháp luật và an toàn giao thông. Làm tốt chức năng tham mưu, đề xuất với cấp ủy chính quyền địa phương và với cấp trên. Tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng các biện pháp công tác biên phòng đáp ứng yêu cầu xây dựng, quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia trong tình hình mới. Huy động sức mạnh tổng hợp tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới và xây dựng khu vực biên giới vững mạnh toàn diện. Phấn đấu giúp 3-5 hộ dân thoát nghèo bền vững, 10-15 hộ gia đình nghèo di dời gia súc ra khỏi gầm sàn nhà. Kết quả huấn luyện hàng năm 100% đạt yêu cầu, 75 % trở lên đạt khá giỏi, đơn vị huấn luyện đạt khá trở lên. Phấn đấu tăng gia đạt 1 triệu 600 nghìn đồng/người/năm, quân số khỏe đạt trên 98,6%. Đơn vị đạt tiêu chuẩn đơn vị an toàn tuyệt đối gắn với an toàn về chính trị, không có quân nhân vị pháp luật, kỷ luật. 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành nhiệm vụ, có từ 95% trở lên đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm. Hàng năm kết nạp 5 đảng viên mới trở lên. Đảng ủy và tập thể Đảng bộ đạt tiêu biểu "Trong sạch vững mạnh".

Ban chấp mới nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt trước đại hội

Với tinh thần dân chủ, tập trung thống nhất cao, Đại hội đã bầu ra ban chấp hành mới gồm 7 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên gồm 5 đồng chí./.