Đoàn kiểm tra của Tỉnh uỷ: Kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình số 08 của Tỉnh uỷ tại huyện Bảo Lạc

Sáng  ngày  20/6, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đến làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Bảo Lạc về kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Chương trình xây dựng đội ngũ cán bộ chủ chốt các cấp, nhất là cấp chiến lược có phẩm chất, năng lực và uy tín ngang tầm nhiệm vụ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực ở nông thôn, nhằm khắc phục những điểm nghẽn, nút thắt về chất lượng nguồn nhân lực giai đoạn 2021-2025 tại huyện Bảo Lạc.

Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy do đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Bảo Lạc

Sau hơn 2 năm thực hiện Chương trình số 08 của Tỉnh ủy, Huyện ủy Bảo Lạc triển khai kịp thời, đồng bộ với quyết tâm cao từ huyện đến cơ sở; 100% các cấp ủy đã xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể hóa quán triệt, thực hiện từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức. Cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy đã thực hiện tốt các quy định nêu gương. Đảng bộ huyện có 42 chi, đảng bộ trực thuộc, với hơn 3.880 đảng viên. 42/42 chi đảng bộ trực thuộc Huyện ủy xây dựng kế hoạch thực hiện phù hợp với địa phương, đơn vị. Công tác thực hiện nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp giai đoạn được chú trọng quan tâm. Huyện đã chọn cử, ban hành quyết định cho 237 cán bộ, công chức tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng theo ngành, lĩnh vực góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức của huyện đáp ứng yêu cầu vị trí việc làm hiện nay và đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ chủ chốt cấp xã, cán bộ quy hoạch các chức danh theo phân cấp quản lý được 34 lớp đào tạo, bồi dưỡng các loại với 2.591 học viên tham gia. Ban Thường vụ Huyện ủy phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành, Ban Thường vụ và các chức danh lãnh đạo chủ chốt cấp huyện, xã và các phòng, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, đơn vị sự nghiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025, 2021-2026, 2025-2030, 2026-2031 với hơn 800 lượt người. Công tác điều động, luân chuyển cán bộ được thực hiện dân chủ, khách quan, đúng quy trình từ năm 2021 đến nay có 37,73% cán bộ lãnh đạo các phòng ban huyện, 17,3% cán bộ chủ chốt cấp xã được điều động, luân chuyển. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ được quan tâm chỉ đạo, đến nay cử 15 đồng chí đi đào tạo sau đại học. Thực hiện điều động, luân chuyển 18 cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã; bố trí, sắp xếp Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND cấp xã không phải người địa phương được 13/17 xã, thị trấn (đạt 82,4%). Chỉ đạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động nông thôn, đến nay tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 47,5%, trong đó đào tạo nghề đạt 37%...

Huyện đề nghị tăng thêm biên chế,  bổ sung kinh phí đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học đối với Trung tâm Chính trị huyện, Trung tâm GDNN-GDTX huyện.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại buổi làm việc với BTV Huyện ủy Bảo Lạc.

Kết luận tại buổi làm việc,  đồng chí Nguyễn Thúy Anh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy đã đánh những kết quả đạt được của huyện, đồng thời, chỉ ra mặt còn hạn chế, tồn tại, đề nghị huyện cần bổ sung, làm rõ thêm liên quan đến nguồn quy hoạch, phân tích kỹ nguyên nhân, thực trạng, khó khăn hạn chế, đề xuất giải pháp để thực hiện tốt đào tạo nghề, giới thiệu việc; tiếp tục có giải pháp, điều chỉnh biện pháp giải quyết vấn đề nâng cao chất lượng nguồn nhân lực lao động nông thôn,..

Trong chương trình làm việc tại huyện Bảo Lạc, Đoàn kiểm tra của Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Kim Cúc và Đảng ủy Thị trấn Bảo Lạc.