Hội LHPN huyện Bảo Lạc tổ chức các hoạt động hướng về biên giới, quan tâm chăm lo Tết cho hội viên nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Quỹ Mão 2023

Thực hiện Kế hoạch số 40/KH-BTV, ngày 04/12/2023 của Ban Thường vụ Hội LHPN huyện về tổ chức Chương trình “Xuân đoàn kết - Tết biên cương - Trồng cây vì một Việt Nam xanh” nhân dịp đón Xuân Quý Mão năm 2023.

Hoạt động gói bánh chưng xanh của cán bộ, chiến sỹ và cán bộ, HVPN

Đây là hoạt động được tổ chức thường niên nhằm thực hiện kế hoạch phối hợp giữa hai đơn vị, đồng thời thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái hướng đến cán bộ, chiến sỹ Biên phòng, nhân dân, thanh thiếu nhi vùng biên giới mỗi dịp Tết đến xuân về.

Đồng thời thực hiện chương trình “Cùng em vượt khó”, Hội LHPN huyện tặng 21 xuất quà cho 21 em học sinh thuộc điểm trường Lũng Vầy, xã Cô Ba/ tổng số tiền 7.980.000đ.

Cũng nhân dịp này, Hội LHPN huyện còn quan tâm, tri ân, chăm lo Tết cho cán bộ Hội, HVPN nghèo nhân dịp Tết nguyên đán Quỹ Mão 2023. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà gia đình HVPN nghèo, đặc biệt là các gia đình do PN làm chủ hộ, phụ nữ khuyết tật, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được 10 xuất quà, 02 xuất quà cho nguyên lãnh đạo Hội/tổng trị giá 4.000.000đ.

Lãnh đạo Hội LHPN huyện tặng quà cho HVPN và học sinh nghèo

Để chương trình có hiệu quả, Hội LHPN huyện cũng đã chỉ đạo các cấp hội phụ nữ chú trọng rà soát, lập danh sách phụ nữ nghèo, đơn thân, có hoàn cảnh khó khăn, tích cực triển khai các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ và Nhân dân khu vực biên giới, vùng sâu, vùng xa, HVPN nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Các phần quà tết được chuẩn bị chu đáo, thiết thực, gồm các nhu yếu phẩm phục vụ dịp Tết Nguyên đán. Một mùa xuân mới sắp đến, những ngày này, các hoạt động chăm lo tết cho phụ nữ vùng biên nói riêng và toàn huyện nói chung của các cấp hội trên địa bàn huyện vẫn đang diễn ra sôi nổi, tạo sự lan tỏa, ý nghĩa thiết thực. Qua đó, góp phần mang tết ấm áp, yêu thương đến với phụ nữ và Nhân dân khu vực biên giới, động viên tinh thần giúp phụ nữ vùng biên vươn lên phát triển kinh tế, tích cực góp sức bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quê hương.

Đàm Huyền - Chuyên viên Hội LHPN huyện Bảo Lạc