Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22 (mở rộng)

Ngày 16/12/2019, huyện Bảo Lạc tổ chức Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 22(Mở rộng) để đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2019; triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện uỷ, HĐND, UBND,  UBMTTQ huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện; Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc, Chủ tịch HĐND, UBND các xã, thị trấn.

Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ 22 mở rộng
Trong năm 2019, Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện trên các lĩnh vực và đạt được một số kết quả quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, kinh tế của huyện; hoàn thành và vượt mức nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội thành phố giao. Tổng giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 13,65 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; Tổng thu ngân sách nhà nước (tính đến 30/11/2019) thu được hơn 26,8 tỷ đồng, đạt 107,2% huyện phấn đấu, đạt 111,1% kế hoạch tỉnh giao; Tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư xây dựng tính đến ngày 30/11/2019 đạt hơn 96 tỷ đồng, đạt 64%, ước đến hết năm 2019 sẽ đạt trên 90%. Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 25 triệu đồng/1ha đạt 104,1% kế hoạch; Tổng sản lượng lương thực có hạt ước đạt 103,6% kế hoạch; Công tác trồng rừng mới được thực hiện tốt, được 107ha rừng, đạt 100% kế hoạch; Trong năm 2019, tổng lượng khách du lịch trong nước và nước ngoài dừng chân trên địa bàn huyện gần 13.000 lượt, tổng doanh thu ước đạt trên 5 tỷ đồng. Công tác xây dựng nông thôn mới đạt kết quả đáng khích lệ. Đến nay, tổng số tiêu chí toàn huyện đạt 148 tiêu chí, bình quân đạt 9,25 tiêu chí/ 1 xã, không còn xã nào dưới 05 tiêu chí, trong đó xã điểm Huy Giáp đạt 17/19 tiêu chí, còn 02 tiêu chí sẽ phấn đấu hoàn thành trong năm 2020.
Chất lượng các hoạt động văn hóa - xã hội không ngừng được nâng lên; phong trào thể dục, thể thao được phát triển; thành tích chất lượng giáo dục được tăng lên, giáo dục mũi nhọn tiếp tục được chú trọng. Chất lượng khám chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm được triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Hoàn thành công tác tuyển quân, giao quân đảm bảo chất lượng. Tổ chức thành công diễn tập phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn cấp huyện năm 2019. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, phạm pháp hình sự được kìm chế, không để xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự.
Công tác xây dựng đảng được chú trọng, tập trung nâng cao năng lực và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong năm 2019 kết nạp mới được 175 đảng viên, đạt 116% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 3.494 đảng viên; Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương và tình hình thời sự của đất nước. Công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở và cấp huyện được tập trung chỉ đạo thực hiện. Công tác dân vận được triển khai và thực hiện tốt hơn về nội dung cũng như phương thức hoạt động ngày càng được đổi mới, nhiều phong trào, mô hình hoạt động được triển khai có hiệu quả; quy chế dân chủ ở các loại hình cơ sở được quan tâm và thực hiện tốt; mối quan hệ phối hợp giữa chính quyền, mặt trận tổ quốc và các đoàn thể thông qua quy chế làm việc, quy chế phối hợp ngày càng chặt chẽ và hiệu quả. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước được Mặt trận và các đoàn thể phát động rộng rãi luôn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.
Cùng với việc thông qua các nội dung báo cáo, hội nghị cũng tập trung thảo luận nhiều nội dung quan trọng liên quan đến phương hướng, nhiệm vụ công tác Đảng, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020 và thảo luận đóng góp dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
Nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc đề ra 3 nội dung đột phá, 7 chương trình trọng tâm. Một số chỉ tiêu cụ thể: thu ngân sách trên địa bàn đạt 26,5 tỷ đồng; tổng sản lượng lương thực có hạt 24.114 tấn; giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 26 triệu đồng/1ha; giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 13,7 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5% trở lên; phấn đấu mỗi xã hoàn thành 01 tiêu chí trở lên về xây dựng nông thôn mới, trong đó xã Huy Giáp đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2020; kết nạp 150 đảng viên mới trở lên; duy trì 100% xóm có chi bộ; phấn đấu 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 80% tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên…

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc