Hội nghị trực tuyến thông tin nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày 03/11/2020, Huyện Bảo Lạc tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 11 và thông tin nhanh kết quả Đại hội Đại biểu Đảng bộ Tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự hội nghị tại điểm cầu huyện có đồng chí Hà Nhật Lệ, ủy viên BCH tỉnh ủy, bí thư huyện ủy Bảo Lạc; các đồng chí ủy viên BCH huyện ủy khóa XXI; các đồng chí báo cáo viên cấp huyện; bí thư các chi đảng bộ cơ quan trực thuộc huyện ủy; trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành của huyện. Tại điểm cầu các xã, thị trấn có các đồng chí ủy viên BCH huyện ủy khóa XXI là bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; các đồng chí ủy viên BCH đảng bộ xã, thị trấn; toàn thể cán bộ công chức cấp xã; bí thư chi bộ, trưởng xóm, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu huyện

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Theo đó, từ ngày 26 đến ngày 28/10/2020 tại Trung tâm hội nghị tỉnh Cao Bằng, Đảng bộ tỉnh Cao Bằng đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020- 2025, với chủ đề “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy sức mạnh đoàn kết các dân tộc, huy động mọi nguồn lực, xây dựng Cao Bằng – nơi cội nguồn cách mạng phát triển nhanh và bền vững”. Đại hội đã đánh giá tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025; Thảo luận đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu Toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; bầu Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 53 đồng chí; bầu Ban Thường vụ Tỉnh uỷ gồm 15 đồng chí; bầu Bí thư Tỉnh ủy; bầu 02 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh uỷ; bầu Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ và bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ bảo đảm đúng nguyên tắc, Điều lệ Đảng. Đồng chí Lại Xuân Môn tái đắc cử giữ chức vụ bí thư tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025, các đồng chí Triệu Đình Lê, Hoàng Xuân Ánh tái đắc cử giữ chức vụ phó bí thư tỉnh ủy khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu được nghe thông báo kết quả hội nghị lần thứ 13 của Ban chấp hành Trung ương đảng khóa XII; thông tin về Dự án đầu tư xây dựng đường bộ cao tốc Đồng Đăng (Lạng Sơn) – Trà Lĩnh (Cao Bằng); thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh và huyện 10 tháng đầu năm; công tác phòng chống đại dịch Covid-19.

Sau hội nghị, đồng chí Hà Nhật Lệ, tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đề nghị các đại biểu kịp thời thông tin sâu rộng về kết quả của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trong các cuộc họp chi bộ, các ngành đoàn thể và tuyên truyền sâu rộng đến quần chúng nhân dân. Các đơn vị địa phương căn cứ vào chức năng nhiệm vụ có kế hoạch cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thực hiện có hiệu quả mà Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc