Hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 ​

UBND huyện Bảo Lạc vừa tổ chức hội nghị trực tuyến phiên họp thường kỳ với 17 xã, thị trấn tại 7 điểm cầu đánh giá tình hình thực hiện mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình dự án, giải ngân vốn đầu tư 4 tháng đầu năm, triển khai công tác tháng 5/2020 và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu UBND huyện.

4 tháng đầu năm, toàn huyện gieo cấy hơn 3.000 ha cây lương thực các loại, trồng mới gần 30 ha dâu tằm; trồng rừng sản xuất 18.200 cây các loại. Giá trị sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 4,1 tỷ đồng, bằng 30,2% kế hoạch, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm 2019. Thu ngân sách đạt 7,9 tỷ đồng, bằng 30,6% kế hoạch, tăng 0,3% so với cùng kỳ năm 2019; giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản 47,2 tỷ đồng, đạt 24,9% kế hoạch.

Huyện chỉ đạo quyết liệt, kịp thời công tác phòng, chống dịch Covid-19, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân cách phòng, chống dịch bệnh. Tổ chức 14 điểm, chốt kiểm soát tại 5 xã biên giới và các xã nội địa; thực hiện tốt công tác cách ly tại các cơ sở tập trung và tại gia đình. Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19”, các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ trên 84 triệu đồng; các đơn vị tặng quà 14 chốt kiểm soát, trị giá trên 67 triệu đồng.

Trên địa bàn không phát hiện ca nghi bị nhiễm dịch Covid-19, các hoạt động thương mại, lưu thông hàng hóa đáp ứng nhu cầu của nhân dân. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày càng được cải thiện, làm tốt công tác chăm lo các đối tượng chính sách. Tình hình an ninh trật tự luôn đảm bảo, quốc phòng - an ninh ổn định, giữ vững.

Các đại biểu tập trung thảo luận, đề ra một số giải pháp tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5 và những tháng tiếp theo: Tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tập trung phát triển kinh tế, gieo trồng hết diện tích đất, thâm canh tăng vụ, đưa giống mới năng suất cao vào sản xuất.

Chỉ đạo các xã chủ động nạo vét kênh mương, tu sửa các công trình thủy lợi đảm bảo tưới tiêu cho cây trồng. Phát triển đàn gia súc, gia cầm; tiếp tục thực hiện các giải pháp thu ngân sách trên địa bàn; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình xây dựng cơ bản. Tiếp tục thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, dân tộc; làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19...

Minh Khôi-Trịnh Hổ

Trung tam Văn hóa và Truyền thông