Huyện ủy Bảo Lạc: Tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy chính quyền huyện với nhân dân xã Thượng Hà

Ngày 21/12, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện với nhân dân xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Tại buổi đối thoại, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã báo cáo với đại diện nhân dân các xóm của xã Thượng Hà về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo trả lời các ý kiến, kiến nghị của nhân dân tổng hợp trước hội nghị đối thoại trực tiếp.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu tại buổi đối thoại với nhân dân xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Sau khi nghe người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện phát biểu, đại diện nhân dân xã Thượng Hà đã phát biểu bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề nghị tiếp tục làm rõ, giải trình, kiến nghị về một số vấn đề quan tâm: Đề nghị duy tu, sửa chữa, nâng cấp tuyến đường Phia Đăm – Bó Vài; Đầu tư làm đường bê tông đường tuần tra biên giới từ mốc 564 đến mốc 568, hỗ trợ xi măng làm đường giao thông thôn xóm; Xây dựng cầu cứng, cống ở đoạn đường Nà Ngàm- Bản Chang; Đầu tư kênh mương thủy lợi, hỗ trợ vòi dẫn nước vào ruộng cho nhân dân; Hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa xóm Nà Đứa, thiết chế văn hóa, bàn ghế cho các xóm còn thiếu; Xây dựng các bếp ăn cho học sinh các điểm trường Hỗ trợ xây lò đốt rác ở xóm Nà Quằng; Chuyển đổi rừng phòng hộ sang đất sản xuất cho nhân dân; hỗ trợ giống cây trồng, vật nuôi hợp lý và hỗ trợ lò chưng cất dầu hồi cho nhân dân; hỗ trợ tiền làm nhà cho nhân dân di dân ra biên giới; Có biện pháp xử lý người dân sử dụng thuốc diệt cỏ không đúng quy định...

Đại diện nhân dân xã Thượng Hà phát biểu ý kiến kiến nghị tại buổi đối thoại.

Những ý kiến kiến nghị của nhân dân xã Thượng Hà đã được các cơ quan chuyên môn và người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện Bảo Lạc ghi nhận, tiếp thu và trả lời, làm rõ, đồng thời yêu cầu lãnh đạo xã, bí thư chi bộ, trưởng các thôn xóm tiếp tục tích cực tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức, chấp hành tốt đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và nhà nước, đẩy mạnh thực hiện hiệu quả phát triển kinh tế xã hội, công tác xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao quà cho bí thư chi bộ các xóm của xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.

Nhân dịp này, đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc trao quà cho bí thư chi bộ các xóm của xã Thượng Hà, huyện Bảo Lạc.