Huyện ủy Bảo Lạc: Triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2022

Sáng ngày 11/10, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI  đã tổ chức hội nghị lần thứ 11 để đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022.

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc khóa XXI  đã tổ chức hội nghị lần thứ 11

9 tháng đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, các chương trình, đề án của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 3 chương trình trọng tâm, 2 nhiệm vụ đột phá của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, tập trung thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội và công tác xây dựng Đảng. Làm tốt công tác định hướng, tuyên truyền về tình hình chính trị, thời sự, kinh tế xã hội nổi bật, ngày kỷ niệm lớn của đất nước, địa phương. Mở các lớp sơ cấp, trung cấp lý luận chính trị, bồi dưỡng chính trị, kiến thức quốc phòng an ninh cho 596 học viên. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác cán bộ và chính sách cán bộ. Có 193/217 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở tổ chức xong đại hội. Đến nay, kết nạp được 98 đảng viên mới đạt 65,33% chỉ tiêu tỉnh giao, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ huyện lên 3.824 đảng viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra giám sát tổ chức cơ sở đảng, đảng viên. Về các chỉ tiêu kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh cơ bản đều đạt kế hoạch đề ra. Sản xuất nông lâm nghiệp, chăn nuôi đàn gia súc, gia cầm phát triển bình thường. Công tác xây dựng nông thôn mới triển khai theo kế hoạch đề ra. Giá trị sản xuất công nghiệp tiểu thủ công nghiệp đạt hơn 13 tỷ đồng đạt 78% chỉ tiêu giao. Thương mại phát triển ổn định, hàng hóa lưu thông tốt, đáp ứng nhu cầu của người dân. Giải ngân vốn đầu tư đạt hơn 8,6 tỷ đồng, bằng 71% kế hoạch giao. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 16,7 tỷ đồng, bằng 77% chỉ tiêu tỉnh giao. Chỉ đạo thực hiện tốt các lĩnh vực văn hóa xã hội, có 68 lao động đi học tập, làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam, đạt 136% chỉ tiêu kế hoạch. Công tác chăm lo cho các đối tượng chính sách và giảm nghèo được thực hiện tốt. An ninh, trật tự an toàn xã hội được tăng cường, Quốc phòng - an ninh chủ quyền biên giới được giữ vững, ổn định.

Đồng chí Lã Hoài Nam, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Bảo Lạc phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Nhiệm vụ  3 tháng cuối năm 2022, Huyện ủy Bảo Lạc tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả 3 chương trình trọng tâm, 02 nhiệm vụ đột phá và các đề án 02,03,06 của Tỉnh ủy. Thực hiện kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu giao. Tập trung thực hiện 3 chương trình mục tiêu quốc gia, các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, chương trình xóa nhà tạm nhà dột nát. Thực hiện thu ngân sách, giải ngân vốn xây dựng cơ bản hoàn thành và vượt mức kế hoạch giao. Tăng cường công tác cải cách hành chính. Quan tâm chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh covid 19, tuyên truyền tổ chức tiêm vắc xin đạt chỉ tiêu giao. Thực hiện công tác diễn tập phòng thủ đảm bảo chất lượng. Thực hiện tốt quy chế phối hợp giữa các lực lượng theo nghị định 03, 02 của Chính phủ,...