Khởi công xây dựng công trình Nhà bia tưởng niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên

Sáng ngày 28/4, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình Nhà bia tưởng niệm nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bảo Lạc tại xóm Lũng Sâu, xã Hồng An. Đây là công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Hang Trông nhìa hậu tại xóm Lũng Sâu, xã Hồng An nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bảo Lạc, tỉnh Cao Bằng

Công trình tôn tạo khu di tích lịch sử nơi thành lập Chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bảo Lạc có các hạng mục gồm đường vào khu di tích lịch sử và Nhà bia tưởng niệm tại xóm Lũng Sâu, xã Hồng An do UBND huyện Bảo Lạc làm chủ đầu tư, doanh nghiệp Phúc Bảo thi công, với tổng nguồn vốn đầu tư 2,6 tỷ đồng, dự kiến công trình sẽ hoàn thành trước tháng 7 năm 2020.

Ngày 15/4/1945, Chi bộ Đảng đầu tiên ở châu Bảo Lạc được thành lập tại xóm Lũng Sâu, thuộc xã Hồng An, lúc đó, Chi bộ có 3 đảng viên: Nông Thị Triểu (tức Nhân Tương), Lê Long, Đỗ Quang Soan (tức Đỗ Quang Thắng, là cán bộ tăng cường), do đồng chí Nông Thị Triểu làm Bí thư. Sự ra đời của Chi bộ Đảng Cộng sản đầu tiên của huyện Bảo Lạc đánh dấu thời kỳ phát triển mới của phong trào cách mạng tại châu Bảo Lạc. Từ khi ra đời, chi bộ đã tuyên truyền, mở rộng ảnh hưởng của Đảng, từ đó, cùng với các địa phương trong cả nước, lãnh đạo nhân dân đấu tranh giành thắng lợi trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Đến nay, Đảng bộ huyện Bảo Lạc hiện có 43 tổ chức cơ sở đảng, với hơn 3.530 đảng viên.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc khởi công  xây dựng Nhà bia tưởng niệm nơi thành lập bộ Đảng đầu tiên của huyện Bảo Lạc

Công trình Nhà bia tưởng niệm nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của huyện Bảo Lạc hoàn thành sẽ là nơi "địa chỉ đỏ" để giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các thế hệ tiếp bước xây dựng Đảng bộ huyện trong sạch, vững mạnh, nâng cao đời sống, vật chất tinh thần cho nhân dân, xây dựng quê hương Bảo Lạc ngày càng phát triển, trở thành trung tâm chính trị các huyện miền Tây của tỉnh./.