Lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI

Ngày 15/5, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Tham dự có các đồng chí nguyên là lãnh đạo chủ chốt qua các thời kỳ, các đồng chí Ủy viên BCH Huyện ủy khóa XX, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ huyện,  các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị vũ trường và lãnh đạo 17 xã, thị trấn.

Hội nghị lấy ý kiến góp ý vào dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025

Dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 2 phần. Phần thứ nhất: Kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015 - 2020); Phần thứ 2: Phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu 5 năm nhiệm kỳ 2020 - 2025. Báo cáo chính trị đã nêu bật lên những thành tựu đạt được của Đảng bộ huyện khóa XX về thực hiện phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, an ninh quốc phòng, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị, đồng thời chỉ ra những mặt hạn chế tồn tại, nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ tới. Với mục tiêu tổng quát là tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; Phát huy mạnh mẽ nội lực, không ngững đổi mới tư duy, sức mạnh sáng tạo của cán bộ, đảng viên và nhân dân; chủ động, quyết tâm, quyết liệt có trách nhiệm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trên tất cả các lĩnh vực, tạo ra một số đột phá trong nông nghiệp nông thôn, du lịch, dịch vụ; đẩy mạnh cải cách hành chính, thu hút và huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển kinh tế hạ tầng; mở rộng quan hệ hợp tác đối ngoại; bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới quốc gia; xây dựng huyện Bảo Lạc phát triển bền vững. Với 23 chỉ tiêu, 3 nội dung đột phá và 4 chương trình trọng tâm về nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, xây dựng và phát triển đô thị Bảo Lạc, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển kinh tế vùng biên giới.

Qua nghe dự thảo báo cáo chính trị của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XX, các đại biểu cơ bản đều nhất trí, đánh giá cao bản dự thảo đã được xây dựng công phu, bố cục hợp lý, phản ánh khá đầy đủ, toàn diện các lĩnh vực. Góp ý tại hội nghị, các đại biểu đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao và đầy tâm huyết, đóng góp những ý kiến quý báu, tập trung phân tích, chỉ ra một số câu từ, bố cục, số liệu chưa hợp lý. Đồng thời đề nghị bổ sung, làm rõ những kết quả đạt được trong một số lĩnh vực trọng tâm, phân tích sâu những mặt hạn chế tồn tại và nguyên nhân, thuận lợi, khó khăn, đưa ra nội dung đột phá, chương trình trọng tâm và giải pháp đúng, sát với tình hình địa phương, đặc biệt là cần tập trung phát triển, phát huy lợi thế, thế mạnh của địa phương, phát triển dịch vụ, du lịch sinh thái gắn với phát triển các cây đặc sản địa phương, xây dựng nông thôn mới gắn với nâng cao đời sống nhân dân, tập trung phát triển cơ sở hạ tầng nhất giao thông tại các xã biên giới và xây dựng huyện Bảo Lạc trở thành trung tâm chính trị, kinh tế, xã hội miền Tây của tỉnh.

Ban chấp hành Huyện ủy, tiểu ban văn kiện sẽ tập hợp, nghiên cứu và bổ sung vào dự thảo để hoàn thiện văn kiện trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.