Sôi nổi các hoạt động ngày “Chủ nhật xanh” tại Bảo Lạc

ĐVTN các chi đoàn tổ chức Lễ chào cờ tại cột mốc biên giới

Các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” nhằm chung tay giải quyết thực trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và thực hiện các công trình, phần việc cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Các đơn vị tổ chức các đội thanh niên tình nguyện ra quân vệ sinh môi trường, cải tạo cảnh quan môi trường; trồng và chăm sóc cây xanh...

Đơn cử như đoàn viên, thanh niên xã Xuân Trường phối hợp với Chi đoàn Đồn biên phòng Xuân Trường đã tổ chức thu gom rác thải không phân huỷ, nạo vét kênh mương, lòng suối từ đập tràn Thua Tổng đến Nà Đỏng; ĐVTN xã Thượng Hà hỗ trợ gia đình chính sách di dời, xây mới chuồng trại tại xóm Pác Riệu; Trong khi đó, ĐVTN xã Cô Ba phối hợp với chi đoàn đồn biên phòng Cô Ba, chi đoàn trung tâm y tế huyện và chi đoàn Dân - Đảng huyện ra quân phát quang đường tuần tra và chào cờ giữ vững chủ quyền biên giới quốc gia….

ĐVTN xã Xuân Trường và Chi đoàn Đồn biên phòng Xuân Trường Nạo vét kênh mương

Ngày “Chủ nhật xanh” của tuổi trẻ Bảo Lạc được triển khai đồng loạt với "Ngày chủ nhật xanh" toàn quốc lần thứ I năm 2023 do Trung ương Đoàn phát động, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong việc tham gia trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh; giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; tạo phong trào thi đua sôi nổi của tổ chức Đoàn tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng ý thức văn minh đô thị; đồng thời, từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Huyện đoàn thanh niên Bảo Lạc