Thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và phổ biến, học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đợt II năm 2020

Ngày 7/8, Huyện ủy Bảo Lạc đã tổ chức hội nghị trực tuyến với 17 điểm cầu tại 17 xã, thị trấn để thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 và phổ biến, học tập các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh đợt II năm 2020.

Hội nghị thông tin nhanh kết quả Đại hội Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI và phổ biến, quán triệt, học tập các chỉ thị nghị quyết của Trung ương, của tỉnh mới ban hành

Các báo cáo viên đã thông tin nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra từ ngày 04-06/8, với tinh thần làm việc khẩn trương, nghiêm túc, đoàn kết, trách nghiệm cao, Đại hội đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra, tổ chức thành công tốt đẹp. Các đồng chí: Triệu Đình Lê, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Hoàng Đức Hậu, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đại diện các Ban Đảng Trung ương phụ trách tỉnh Cao Bằng; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, một số sở, ngành và 230 đại biểu ưu tú đại diện cho gần 3.500 đảng viên toàn huyện tham dự. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ huyện Bảo Lạc lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 41 đồng chí. Bầu Ban thường vụ Huyện ủy gồm 12 đồng chí, bầu chức danh Bí thư, phó Bí thư Huyện ủy. Đồng chí Hà Nhật Lệ, tái đắc cử chức danh Bí thư Huyện ủy, các đồng chí phó bí thư gồm: đồng chí Hứa Thị Thu, phó bí thư thường trực Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Ích Chánh, phó bí thư, chủ tịch UBND huyện và bầu Ủy ban kiểm tra Huyện ủy gồm 5 đồng chí. Đồng chí Nông Minh Tân tiếp tục được bầu giữ chức danh Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Huyện ủy nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX gồm 19 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết. Đại hội biểu quyết thông qua thông qua 21 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và 2 nội dung đột phá, 3 chương trình trọng tâm. Đại hội kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc trong toàn huyện quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại hội nghị còn quán triệt, phổ biến, học tập các chỉ thị, nghị quyết: Thông báo số 173-TB/TW, ngày 06/4/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa VIII về việc mua và đọc báo, tạp trí của Đảng; Kết luận số 80-KL/TW, ngày 20/6/2020 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ và nhân dân; Chỉ thị số 42-CT/TW, ngày 23/3/2020 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng ngừa, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai; Chỉ thị số 45-CT/TW, ngày 20/6/2020 của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; Kết luận số 71 - KL/TW, ngày 24/3/2020 của Ban Bí thư về xử lý sai phạm trong công tác tuyển dung cán bộ, công chức, viên chức theo Thông báo kết luận số 43- TB/TW, ngày 28/12/2017 của Bộ Chính trị; Kết luận số 76-KL/TW của Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước; hướng dẫn số 31-HD/BTCTW, ngày 01/7/2020 của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện kết luận của Ban Bí thư về chủ trương tăng thêm cấp ủy viên là cán bộ Đồn Biên phòng tham gia cấp ủy cấp huyện, cấp xã Biên giới, hải đảo; Chỉ thị số 36-CT/TU, ngày 01/4/2020 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về bảo tồn và phát huy dân ca các dân tộc tỉnh Cao Bằng; Thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid -19 trong nước và thế giới, triển khai tăng cường các biện pháp tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn huyện.

Ngay sau hội nghị, lãnh đạo huyện yêu cầu các chi, đảng bộ và các cơ quan, ban ngành tổ chức triển khai tới toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và quần chúng nhân dân./.