Tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7 Hội đồng nhân dân huyện khóa XX nhiệm kỳ 2021-2026 tại xã Xuân Trường, Hồng An

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri đã nghe Đại biểu HĐND huyện thông qua báo cáo kỳ họp thứ 07 HĐND huyện, khóa xx và báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế -xã hội, an ninh- quốc phòng năm 2022, mục tiêu phương hướng năm nhiệm vụ năm 2023; báo cáo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2022, nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; báo cáo kết quả trả lời, giải quyết các kiến nghị cử tri của UBND huyện tại kỳ họp thứ 07 HĐND  huyện khóa xx.

Cư tri 2 xã Xuân Trường, Hồng An phát biểu ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND huyện

Sau khi nghe nội dung các báo cáo, trên tinh thần thẳng, dân chủ các cử tri của hai xã đã có ý kiến, kiến nghị đến tổ đại biểu HĐND huyện như: Bể nước sinh hoạt đang thi công thì tạm dừng ở xóm Tả Xáy; làm đường ô tô từ xóm Phia Phoong vào xóm Tả Xáy; đập thổ sơ không đảm bảo nước tới tiêu cho nhân dân ở xóm bản chuồng; công trình nước sạch ở xóm Phia Phoong hiện nay vẫn chưa thi công; nhiều kênh mương đã xuống cấp không đảm bảo nước tới tiêu cho nhân dân ở xóm Nà Đoỏng; hỗ trợ téc chữa nước cho 3 hộ ở vùng cao xóm Nà Đoỏng; những khó khăn trong việc thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát tại xã Hồng An...

Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị của các cử tri, đại diện lãnh đạo UBND xã và huyện đã tiếp thu và giải trình và làm rõ những ý kiến, kiến nghị mà cử tri phản ánh với những ý kiến ý kiến không thuộc thẩm quyền, tổ đại biểu HĐND huyện sẽ tổng hợp gửi các cơ quan chức năng xem, giải quyết trong thời gian tới./.

Minh Khôi - Lãnh Độ

Trung tâm văn hóa và truyền thông Bảo Lạc