Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND huyện

Đoàn đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc vừa đến tiếp xúc cử tri kỳ họp thứ 10 HĐND huyện khóa XlX, nhiệm kỳ 2016-2021 tại xã Hưng Thịnh.

Đại diện cử tri xã Hưng Thịnh phát biểu ý kiến

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đoàn đã thông báo về chương trình dự kiến kỳ họp thứ 10 HĐND huyện, kết quả trả lời, giải quyết các ý kiến của cử tri của UBND huyện và các ngành chức năng trước kỳ họp thứ 9, kết quả kỳ họp thứ 9 HĐND huyện.

Đại diện cho 200 cử tri của 2  xóm Phiêng Pán, Khuổi Mực đã có 11 lượt ý kiến cử tri tập trung vào các vấn đề như: tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi cho nhân dân; định hướng phát triển kinh tế cho nhân dân;  hỗ trợ vòi nước, xây dựng kênh mương thủy lợi dẫn nước vào ruộng; hỗ trợ máy nông nghiệp; hỗ trợ xi măng để nhân dân làm đường giao thông nông thôn; kéo điện lưới quốc gia, mở đường giao thông, làm cầu qua suối, công trình nước sạch đến các xóm, nhóm dân; nâng tuyến đường giao thông từ Vằng Lình đến Khuổi Mực; xây dựng nhà văn hóa, nhà bếp ăn, nhà đốt rác; lắp các cụm loa ở các xóm để tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước đến với người dân; Đề nghị tăng phụ cấp cho ban lãnh đạo xóm; tăng cường công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh trật tự; mở các lớp các nghiện...

Đoàn đại biểu HĐND huyện, UBND xã đã trả lời các ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của mình và ghi nhận, tổng hợp các ý kiến của cử tri gửi đến các cơ quan chức năng trả lời, giải quyết./.