Tổ bầu cử số 1 Thị trấn Bảo Lạc: Hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2021-2026

Sáng ngày 10/5/2021, tại nhà văn hóa thị trấn Bảo Lạc, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Bảo Lạc phối hợp với UB MTTQ Việt Nam thị trấn Bảo Lạc tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri vận động bầu cử đại biểu HĐND huyện Bảo Lạc nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện UBMTTQ Việt Nam huyện giới thiệu tóm tắt tiểu sử của 7 người ứng cử đại biểu HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021–2026 tại đơn vị bầu cử số 1.

Các ứng cử viên lần lượt trình bày chương trình hành động của mình nếu được bầu làm đại biểu HĐND, các ứng cử viên sẽ dành nhiều thời gian để đi sâu thực tế, kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri nhằm phản ánh đến HĐND huyện và các cơ quan liên quan để bảo vệ quyền lợi và lợi ích chính đáng của cử tri. Tích cực tham gia những vấn đề quan trọng mà cử tri quan tâm, trong đó chú trọng phát triển du lịch địa phương, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi hợp lý, tăng cường đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển kinh tế, xã hội và an sinh xã hội. Góp phần cùng địa phương và cử tri tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh. Thực hiện hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội.

Đại biểu thị trấn bày tỏ tâm tư nguyện vọng đối với các ứng cử viên

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Thị trấn ủng hộ, đánh giá cao chương trình hành động của các ứng cử viên. Đồng thời bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình và mong muốn các ứng cử viên khi trở thành đại biểu HĐND sẽ phát huy vai trò, trách nhiệm tham gia đóng góp ý kiến để giải quyết các vấn đề bức xúc của đời sống xã hội và thực hiện theo lời hứa của mình với cử tri.

Thông qua hội nghị tiếp xúc cử tri tạo điều kiện cho người ứng cử gặp gỡ, tiếp xúc, báo cáo dự thảo chương trình hành động với cử tri nhằm phát huy tính dân chủ trong bầu cử. Qua đó sẽ giúp cử tri hiểu rõ hơn về người ứng cử trên cơ sở đó cân nhắc, lựa chọn những người đủ đức, đủ tài đủ tiêu chuẩn đại diện cho mình vào cơ quan quyền lực Nhà nước và địa phương. Đồng thời tạo cơ hội để cử tri và người ứng cử trao đổi thẳng thắn đảm bảo tính công khai, dân chủ, bình đẳng và đúng Pháp luật.

Trịnh Hổ

Trung tâm VH-TT Bảo Lạc