Tổ chức cất bốc, quy tập và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ bàn giao cho UBND thành phố Lạng Sơn

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo 515 huyện Bảo Lạc đã tổ chức cất bốc, quy tập và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ bàn giao cho UBND thành phố Lạng Sơn, an táng tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Lãnh đạo huyện Bảo Lạc thắp nén hương thơm bày tỏ lòng biết ơn ghi nhớ công lao của liệt sĩ Chu Văn Sùi đối với Tổ quốc

Liệt sĩ Chu Văn Sùi, sinh năm 1966, quê quán tại xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn (nay thân nhân gia đình liệt sĩ đã chuyển đến thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn sinh sống), nhập ngũ tháng 8 năm 1986, tại đơn vị C4, D2, E750, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Cao Bằng, cấp bậc binh nhất, chức vụ chiến sĩ. Hy sinh ngày 11/01/1987, khi đang đi làm nhiệm vụ tại xóm Pác Pẹt, xã Khánh Xuân, huyện Bảo Lạc. Và được cấp Bằng Tổ quốc ghi công số 212 CT/KT, ngày 28/9/1988 do Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Đỗ Mươi ký.

Sau kết quả khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và theo nguyện vọng của thân nhân gia đình liệt sĩ. Ban chỉ đạo 515 huyện Bảo Lạc phối hợp với Ban chỉ đạo 515 tỉnh Cao Bằng đã tổ chức cất bốc, quy tập hài cốt liệt sĩ Chu Văn Sùi tại xóm Nà Dường, thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc để ban giao cho UBND thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn chăm sóc, quản lý.

Ban chỉ đạo 515 huyện Bảo Lạc phối hợp với Ban Chỉ đạo 515 tỉnh Cao Bằng tổ chức cất bốc, quy tập và tiễn đưa hài cốt liệt sĩ Chu Văn Sùi cho UBND thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn

Tại lễ bàn giao tiễn đưa hài cốt liệt sỹ Chu Văn Sùi, cấp ủy chính quyền và nhân dân bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn đối với sự hy sinh của các liệt sĩ đối với Tổ quốc./.