42 đơn vị trường học trên địa bàn huyện đồng loạt khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Sáng ngày 05/9/2019, cùng với cả nước, 42 đơn vị trường học trên địa bàn huyện Bảo Lạc đã đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020- 2021. UBND huyện đã thành lập 15 đoàn do các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, Thường trực UBND, UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn đã đến chung vui, tặng hoa chức mừng, động viên thầy và trò các điểm trường.

Các em học sinh trường tiểu học, THCS Sơn Lập dự khai giảng năm học mới 2020-2021

Trước khi bước vào Lễ khai giảng, tại các đơn vị trường học, các đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đều được hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 theo quy định, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang.

Trong năm học vừa qua, huyện Bảo Lạc đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong phong trào thi đua dạy tốt học tốt, toàn huyện có hơn 500 em học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%, tốt nghiệp THPT đạt trên 91%; công tác phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc, công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia được các trường chú trọng thực hiện, hiện nay trên địa bàn huyện có 10 trường đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên có đạo đức nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm cao, tích cực học tập nâng cao trình độ nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện nhà. Công tác rà soát, quy hoạch mạng lưới trường, lớp luôn được phòng GD &ĐT quan tâm, năm học 2019-2020, huyện tiếp tục giảm được 12 điểm trường lẻ tiểu học, trung học cơ sở, dư 10 biên chế giáo viên, từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng đội ngũ giáo viên, tiết kiệm kinh phí cho nhà nước đồng thời tạo điều kiện cho học sinh được học tập trung, có điều kiện học tập tốt hơn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.

Hiệu trưởng trường THPT Bảo Lạc đánh trống khai giảng năm học mới

Năm học 2020-2021, ngành giáo dục huyện Bảo Lạc tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp để xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học; chú trọng công tác giáo dục thể chất, y tế trường học; xây dựng văn hóa học đường, giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh. Tiếp tục chỉ đạo các trường tổ chức dồn ghép học sinh các điểm trường tiểu học nhỏ lẻ về học tại các điểm trường tập trung, trường chính để tổ chức dạy học 2 buổi/ngày nhằm nâng cao chất lượng dạy học. Chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt kế hoạch phát triển hệ thống các trường phổ thông dân tộc bán trú đến năm 2025 định hướng năm 2030 của UBND huyện Bảo Lạc.

Trịnh Hổ, Minh Khôi

Trung tâm VH – TT Bảo Lạc