Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bảo Lạc: Triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV năm 2021

Chiều ngày 21/10, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc tổ chức đánh giá kết quả thực hiện các chương trình tín dụng chính sách quý III và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV  năm 2021.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bảo Lạc triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm quý IV  năm 2021

Đến nay, tổng nguồn vốn huy động đạt 288 tỷ 812 triệu đồng, tăng hơn 19 tỷ 150 triệu đồng so với đầu năm 2020. Trong đó, nguồn vốn từ trung ương 259 tỷ 270 triệu đồng; huy động các tổ chức, cá nhân được 28 tỷ 354 triệu đồng, hoàn thành 112% kế hoạch tăng trưởng được giao; nguồn vốn địa phương hơn 2 tỷ đồng, tăng gần 700 triệu đồng, đạt 105% kế hoạch tăng trưởng. Doanh số cho vay đạt 13 tỷ 184 triệu đồng, với 292 lượt khách hàng hộ nghèo, hộ cận nghèo vay vốn. Doanh số thu nợ đạt 10 tỷ 513 triệu đồng, bằng 79,7% doanh số cho vay. Toàn huyện có 5.766hộ còn vay vốn, dư nợ bình quân đạt 49,98 triệu đồng/hộ, dư nợ bình quân/xã đạt gần 17 triệu đồng. Về tổng dư nợ cho vay 15 chương trình tín dụng đạt 288 tỷ 209 triệu đồng, tăng 18 tỷ 667 triệu đồng, hoàn thành 99,4% kế hoạch tăng trưởng được giao, các xã tăng trưởng dư nợ cao như: Hồng Trị 2 tỷ 619 triệu đồng, Cốc Pàng 2 tỷ 411 triệu đồng, Xuân Trường 1 tỷ 996 triệu đồng. Tỷ lệ thu lãi đạt 100,1%. Hiện nay, nợ quá hạn và khoanh nợ còn 206 triệu đồng, chiếm 0,069%/tổng dư nợ, giảm 10 triệu so với đầu năm. Bên cạnh đó, huy động được 399 tổ chức, cá nhân gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội huyện, với tổng số tiền 6 tỷ 346 triệu đồng. Từ những chương trình tín dụng ưu đãi đã giúp các đối tượng chính sách vay vốn để sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, tăng thu nhập, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới.

Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH huyện Bảo Lạc tặng hoa các thành viên Ban đại diện mới

Quý IV năm 2021, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội huyện tiếp tục nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát và tổ chức thực hiện tốt các chương trình tín dụng trên địa bàn. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về các chương trình, chính sách tín dụng ưu đãi đến mọi lớp nhân dân. Phấn đấu hoàn thành vượt chỉ tiêu tăng trưởng nguồn vốn huy động của các tổ chức, cá nhân được giao. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tăng trưởng dư nợ tín dụng, huy động nguồn vốn, đáp ứng nhu cầu vay vốn của bà con nhân dân. Nợ quá hạn duy trì tỷ lệ ở mức dưới 0,05%. Tỷ lệ thu nợ gốc đến hạn kỳ cuối và tỷ lệ giao dịch xã bình quân đạt trên 95%; tỷ lệ thu lãi đạt trên 99,5%. Tỷ lệ xã có chất lượng tín dụng xếp loại hoạt động tốt đạt 100%. Thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2022. Củng cố nâng cao chất lượng, hoạt động hiệu quả các tổ chức, hội nhận ủy thác vay vốn, tổ tiết kiệm và vay vốn. Tăng cường công tác thu lãi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, thu hồi nợ quá hạn, lãi tồn đọng./.