Ban dân tộc HĐND tỉnh khảo sát dự án bố trí dân cư vùng thiên tai tại huyện Bảo Lạc

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Bàn Quý Sơn, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình thực hiện dự án bố trí dân cư vùng thiên tai tại huyện Bảo Lạc. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, UBND huyện Bảo Lạc.

Đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh do đồng chí Bàn Quý Sơn, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến khảo sát tình hình thực hiện dự án bố trí dân cư vùng thiên tai tại xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc

Dự án bố trí dân cư vùng thiên tai tại xóm Cốc Ngòa, xóm Riền Thượng, xã Hưng Đạo (Bảo Lạc) có quy mô xây dựng gồm các hạng mục san gạt mặt bằng tại 2 vị trí tại xóm Cốc Ngòa bố trí 25 lô tái định cư và tại xóm Riền Thượng bố trí 10 lô tái định cư, mỗi lô có diện tích khoảng 300m2. Đầu tư xây dựng mới hơn 2,5 km đường giao thông theo tiêu chuẩn thiết kế đường giao thông nông thôn cấp B. Thiết kế hệ thống mương gồm 2 tuyển chính với tổng chiều dài 1.798m. Tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân 10 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng ngân sách Trung ương, đã hoàn thành 50% khối lượng san gạt.

Dự án bố trí dân cư vùng thiên tại xóm Bản Riềng, xã Sơn Lộ (Bảo Lạc) có quy mô xây dựng gồm các hạng mục  san gạt mặt bằng  có diện tích khoảng 4 ha, mặt bằng san gạt được chia làm các lô có diện tích 400m2/lô. Đầu tư làm đường giao thông theo tiêu chuẩn đường cấp B có chiều dài thiết kế 9,30km. Xây dựng đường dây trung thế 35kV với chiều dài 2,8 km; Xây dựng 6 tuyến kênh với tổng chiều dài khoảng 2.996m. Tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân được 10 tỷ đồng từ nguồn vốn dự phòng ngân sách trung ương.

Đồng chí Bàn Quý Sơn, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh phát biểu kết luận cuộc giám sát tại xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc

Phát biểu kết luận đồng chí Bàn Quý Sơn, Trưởng Ban Dân tộc HĐND tỉnh đề nghị xã tiếp tục tập trung phối hợp với các nhà thầu làm tốt công tác tuyên truyền, giải phóng mặt bằng, giám sát trong quá trình thi công, thực hiện dự án. Huyện cần xem xét bố trí vốn, tiếp tục tiến hành thi công san gạt mặt bằng thực hiện các hạng mục tiếp theo, tập trung tuyên truyền vận động người dân vào ở ổn định để dự án phát huy hiệu quả.

Trước đó, đoàn khảo sát Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã đến khảo sát thực tế dự án bố trí dân cư vùng thiên tai tại xóm Cốc Ngòa, xã Hưng Đạo, huyện Bảo Lạc.