Bảo Lạc: 46 đơn vị trường học tổ chức khai giảng năm học mới

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày mùng 5/9, tại huyện Bảo Lạc, 46 đơn vị trường học đã tổ chức giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức tổ chức khai giảng tại mỗi lớp học, do giáo viên chủ nhiệm thực hiện với các nội dung chính: đón học sinh vào lớp, đọc thư của Chủ tịch nước, giới thiệu về nhà trường, chương trình giáo dục, sinh hoạt lớp, giúp học sinh xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện trong năm học mới...Các trường học đều thực hiện nghiêm các biện pháp an toàn, phòng chống dịch Covid-19.

Lễ khai giảng năm học mới tại lớp 6A Trường THCS thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc

Toàn huyện Bảo Lạc có 46 trường học ở các cấp mầm non, tiểu học, trung học học cơ sở, trường học phổ thông, 685 lớp với 14.286 học sinh. Chất lượng giáo dục ở các bậc học từng bước được nâng cao, hiện huyện có 12 trường đạt chuẩn quốc gia. Công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện hiệu quả, đã giảm được 12 điểm trường lẻ bậc tiểu học. Các trường học đã chuẩn bị chu đáo các điều kiện cho năm học mới  từ cơ sở vật chất, sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh. Năm học mới này, huyện Bảo Lạc tiếp tục thực hiện "nhiệm vụ kép", vừa thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống dịch Covid 19, đảm bảo an toàn trường học; vừa nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu, đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo. Duy trì nâng cao chất lượng phổ cập, giáo dục, xóa mù chữ đối với 17/17 xã thị trấn. Thực hiện tốt công tác quy hoạch mạng lưới trường lớp. Phát triển hệ thống trường phổ thông dân tộc bán trú. Triển khai có hiệu quả nhiệm vụ năm học, đặc biệt là triển khai có hiệu quả Chương trình giáo dục phổ thông mới đối với lớp 1, 2 và lớp 6. Chuẩn bị tốt các điều kiện để triển khai chương trình sách giáo khoa mới năm học 2022 - 2023.

Nhân dịp khai giảng năm học 2021-2022, đồng chí Hoàng Thị Đà, Phó Chủ tịch UBND huyện Bảo Lạc tặng hoa chúc mừng Trường THCS thị trấn Bảo Lạc, huyện Bảo Lạc

Trong dịp này, lãnh đạo huyện đã đến nắm tình hình, kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 và thăm hỏi, động viên cán bộ, giáo viên tại một số đơn vị trường học trên địa bàn huyện./.

Trung Tâm Văn hóa và Truyền thông huyện Bảo Lạc