Bảo Lạc: 73 tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022

Cùng với các địa phương trong tỉnh, sáng ngày 16/2, huyện Bảo Lạc long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2022. Đến dự có Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh, đơn vị nhận quân và các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các ban ngành đoàn thể và các xã, thị trấn, cùng 73 thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022.

Lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Bảo Lạc diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn, an toàn.

Thực hiện công tác tuyển quân năm nay, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của huyện Bảo Lạc đã làm tốt việc tuyên truyền, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Tiến hành khám sức khỏe, chốt quân số, phát lệnh gọi nhập ngũ theo đúng quy trình, đúng luật định. Các cấp, ngành, đoàn thể thực hiện tốt chính sách hậu phương, tổ chức đến từng gia đình thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ. Qua đó, hàng năm thanh niên nhập ngũ luôn đảm bảo quân số và chất lượng.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện Bảo Lạc nổi hồi trống giao quân năm 2022

Trong đợt giao quân này, huyện Bảo Lạc có 73 thanh niên lên đường nhập ngũ. Trong đó, 60 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và được giao về các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 246, Quân khu I nhận 25 tân binh; Trung đoàn 852, Bộ CHQS tỉnh Cao Bằng nhận 25 tân binh; Bộ đội Biên phòng tỉnh nhận 10 tân binh; và 13 tân binh thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân tại Công an tỉnh Cao Bằng. Các tân binh nhập ngũ đều có tuổi đời từ 18-25 tuổi, với các dân tộc: Tày 23 tân binh; Nùng 20 tân binh; Dao 16 tân binh; Mông 14 tân binh; Sán Chỉ 3 tân binh. 100% tân binh đều là đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Có 03 tân binh viết đơn tình nguyện đi nghĩa vụ quân sự. Tỷ lệ thanh niên có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt gần 90%; trình độ văn hóa từ THPT đạt hơn 48 %, có 01 trình độ đại học, 01 trình độ Cao đẳng. Công tác đảm bảo an toàn phòng chống Covid 19 thực hiện hiệu quả, 73/73 tân binh đều được test nhanh Covid 19 trước khi lên đường nhập ngũ, 100% có kết quả âm tính.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện tặng quà cho các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Bảo Lạc đã động viên, căn dặn các chiến sỹ tân binh cần cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, học tập xứng đáng với truyền thống quê hương cách mạng, hoàn thành xuất nhiệm vụ mà Đảng và quân đội giao phó.

Đại diện 73 tân binh đã phát biểu ý kiến bày tỏ niềm vinh dự, tự hào khi được trở thành Bộ đội Cụ Hồ, nguyện ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin và truyền thống quê hương cách mạng.

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2022

Buổi lễ giao nhận quân năm 2022 tại huyện Bảo Lạc diễn ra trang nghiêm, nhanh gọn và an toàn, đảm bảo quy định trong công tác phòng, chống dịch Covid 19./.