Bảo Lạc: Bế mạc kỳ họp thứ 12, HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX

Sau 1,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao,  kỳ họp thứ 12  kỳ hp thường lệ HĐND huyện Bảo Lạc khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình, biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng.

Trong chương trình thảo luận, các đại biểu HĐND huyện đã thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, tham gia nhiều ý kiến đóng góp đánh giá tình hình kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh trong năm 2023 và giải pháp, triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Cũng tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn các nội dung mà cử tri quan tâm về việc hỗ trợ kinh phí cho các tổ hòa giải viên ở cơ sở và cấp kinh phí hoạt động trạm y tế xã đã được các phòng, ban ngành của huyện đã trả lời, giải trình làm rõ.

Tại Kỳ họp đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết về: Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội năm 2024; Kế hoạch đầu tư công năm 2024; Quyết toán dự toán thu ngân sách trên địa bàn, chi ngân sách địa phương, phương án phân bổ ngân sách địa phương năm 2024; Phân bổ kế hoạch vốn ngân sách nhà nước năm 2024 thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện; Nghị quyết về kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HDND huyện.

Theo đó, huyện phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm như:  Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 30,5 triệu đồng/người; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt hơn 26.670 tấn; Giá trị sản xuất nông nghiệp đạt 31 triệu đồng/1 ha; Tổng đàn gia súc hơn 27.230 con, đàn lợn trên 37.000 con, gia cầm hơn 310 con; Phát triển cây thế mạnh của địa phương theo hướng nông nghiệp an toàn thông minh, xây dựng liên kết sản xuất cây đặc sản theo hướng hữu cơ gắn với tiêu thụ sản phẩm, trồng mới 22 ha cây mận máu, lê, nếp hương. Phát triển cây dâu tằm, hồi, trúc sào, quế 310 ha. Phấn đấu tăng thêm 3 sản phẩm OCOP 3 sao; Giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp đạt 20,5 tỷ đồng; Giá trị ngành dịch vụ 50 tỷ đồng; Thu ngân sách trên địa bàn 34 tỷ đồng; Nhựa hóa, bê tông hóa hệ thống giao thông trên địa bàn  đạt trên 49,2%; Hoàn thành kế hoạch vốn đầu tư các chương trình mục tiêu quốc gia, giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt trên 90%; tỷ lệ hộ dân sử dụng điện đạt hơn 81 %; Giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 5% trở lên; Duy trì các xã đạt tiêu chuẩn quốc gia về y tế xã; Duy trì và nâng cao chất lượng phổ cập giáo dục, xóa mù chữ đối với 17/17 xã, thị trấn và có thêm 1 trường đạt chuẩn quốc gia trở lên; tỷ lệ lao động qua đào tạo 48,5%, trong đó đào tạo nghề 39%; Phấn đấu mỗ xã đạt 1 tiêu chí xây dựng nông thôn mới trở lên,...